Theo thông tin mới nhất, ĐT Việt Nam sẽ được đá các trận sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á trong điều kiện công tác tổ chức đảm bảo tốt yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.
FIFA ra 'tối hậu thư', ĐT Việt Nam sẽ phải đá vòng loại World Cup trên sân trung lập? FIFA ra 'tối hậu thư', ĐT Việt Nam sẽ phải đá vòng loại World Cup trên sân trung lập?
Trong trường hợp sân Mỹ Đình không đáp ứng được yêu cầu từ FIFA và AFC, nhiều khả năng, VFF sẽ chọn một SVĐ ở Thái Lan làm sân nhà dự phòng cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022.
ĐT Việt Nam có thể không được đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình? ĐT Việt Nam có thể không được đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình?
Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà vào ngày 7/9. Nhưng lúc này, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng chưa chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được tiếp đón đối thủ tại sân Mỹ Đình.
Tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình
ĐTVN sẽ được đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà Mỹ Đình

Theo quy định của LĐBĐ châu Á (AFC), các nước thành viên muốn đăng cai các trận sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022 phải đảm bảo đội khách không phải cách ly vì dịch COVID-19. Đây là vấn đề gây khó khăn với ĐT Việt Nam bởi quy định hiện hành, các công dân, tổ chức khi tới Việt Nam vẫn phải cách ly.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại cuối World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng để tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình.

Mặc dù phải đến ngày 17/7, AFC mới ra phán quyết cuối cùng về việc ĐT Việt Nam có được đá trên sân nhà hay không? nhưng hôm nay, thông tin từ VFF cho hay, gần như chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ được đá sân nhà thay vì phải chọn sân trung lập.

Một lãnh đạo VFF tiết lộ: “Chúng tôi hiện đang lên các phương án cụ thể để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra thành công, đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19”.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết thêm, trong trường hợp đá tại Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam và các đội khách cũng như các lực lượng tham gia trận đấu sẽ được áp dụng cơ chế “bong bóng”- cơ chế di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu…đảm bảo không tiếp xúc với bên ngoài. Đặc biệt, các lực lượng tham gia tổ chức trận đấu sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn.

ĐT Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình là tin vui, nhưng việc cho CĐV vào sân hay không vẫn bỏ ngỏ. TTK Lê Hoài Anh cho biết, BTC có thể cân nhắc để các trường hợp đã tiêm vắc xin hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SAR-CoV-2 được vào sân.

Như vậy, trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc diễn ra ngày Mùng 1 Tết âm lịch trên sân Mỹ Đình sẽ trở thành hiện thực.

Thầy Park nói gì khi ĐT Việt Nam cùng bảng với Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022? Thầy Park nói gì khi ĐT Việt Nam cùng bảng với Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022?
Phát biểu sau khi kết thúc lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang-seo đánh giá cao các đối thủ cùng bảng và ông cùng các học trò sẵn sàng đón nhận thử thách với tinh thần cao nhất.
Lịch thi đấu ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam gặp Trung Quốc ngày Mùng 1 Tết Lịch thi đấu ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam gặp Trung Quốc ngày Mùng 1 Tết
Cập nhật Lịch thi đấu ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thuộc khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Trung Quốc diễn ra vào ngày 1/2/2022 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán) trên sân Mỹ Đình.
ĐT Việt Nam cùng bảng với Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 ĐT Việt Nam cùng bảng với Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022
Tại lễ bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, lá thăm đã đưa thày trò HLV Park Hang-seo vào chung bảng với đội tuyển Trung Quốc.
In bài viết

Truyền hình