Tuyên bố phũ phàng của ông chủ Asanzo sau vụ "hàng Trung Quốc đội lốt Việt"
| Ông chủ Asanzo gửi thư ngỏ giãi bày khó khăn Video: Khách hàng được đổi sản phẩm Asanzo sang hãng nào nếu không vừa ý? Vụ Asanzo: Sau Bộ Công thương, hải quan, thuế... đồng loạt vào cuộc |
![]() |
| CEO Tập đoàn Asanzo, ông Phạm Văn Tam tại nhà máy của tập đoàn |
Trước động thái thu hồi và đổi trả các sản phẩm mang thương hiệu Asanzo của nhiều nhà bán lẻ trong nước như Nguyễn Kim hay Điện Máy Xanh, ông Phạm Văn Tam, CEO của Asanzo vừa ra thông báo chính thức.
Thông báo được gửi đi ngày 3/7 tới đối tác đã và đang thực hiện các chính sách đổi trả hàng hoá mang thương hiệu Asanzo từ người tiêu dùng hoặc các kênh phân phối khác tại địa điểm kinh doanh, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng phân phối hàng hoá điện tử.
Theo đó, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam phản đối chính sách đổi trả hàng hóa mang thương hiệu Asanzo từ người tiêu dùng hoặc các kênh phân phối tại các địa điểm kinh doanh, trung tâm thương mại.
Ngoài ra, công ty này khẳng định và cam kết hàng hóa bán trên thị trường là hợp pháp, được phép lưu thông trên thị trường và có nguồn gốc rõ ràng.
![]() |
| Ảnh chụp màn hình thông báo chính thức của Asanzo |
"Vì vậy, chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm, nghĩa vụ, bất kỳ thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp nếu có, cũng như bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ hoặc liên quan đến hàng hoá trong toàn bộ quá trình mà Quý khách hàng và Quý đối tác tự ý thực hiện chính sách/quy trình đổi trả được nêu trên đây mà không nằm trong chính sách đổi trả, bảo hành mà chúng tôi đã công bố", CEO Asanzo nhấn mạnh.
Trước đó, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam bị nghi nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường. Trong đó, có sản phẩm kinh doanh chủ lực của công ty là tivi Asanzo.
Trong bối cảnh vụ việc chưa được làm rõ, một số nhà bán lẻ trong nước đã có động thái ngừng bán các sản phẩm của Asanzo. Thậm chí, các nhà bán lẻ lớn như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim còn có chính sách hỗ trợ đổi sản phẩm tivi Asanzo từ ngày 27/6.
Cụ thể, khách hàng đã mua tivi Asanzo tại hai hệ thống này trong điều kiện tivi còn hoạt động bình thường, khách hàng có thể mang trực tiếp tivi đến cửa hàng để đổi sang mẫu tivi của thương hiệu khác.
Giữa bão dư luận về thông tin sản phẩm Asanzo nghi là "hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam", Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam ... |
Hàng loạt sản phẩm của Asanzo có kiểu dáng, thông số kĩ thuật có nhiều điểm tương đồng so với sản phẩm được bán trên ... |
Thị trường Việt Nam đang có nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại được phân phối bởi những thương hiệu Việt ... |
Tỷ lệ phần trăm "thương hiệu Việt" hay "sản xuất trong nước" của tivi Asanzo liệu có đúng như lý giải của ông chủ Phạm Văn ... |
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan ... |
Bà Vũ Kim Hạnh - Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết bên cạnh thông tin điều tra của báo chí, ... |
Tin cùng chủ đề: Vụ Asanzo: Nghi hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam
Tin bài liên quan
Cảnh sát biển tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người
Thực tập sinh bị hành hung tại Nhật: Rút giấy phép tổ chức giới thiệu
Chủ tịch Quốc hội: “Ép buộc lựa chọn giới tính thai nhi; xâm hại, bạo hành con riêng của vợ, của chồng là những vấn đề nhức nhối"
Các tin bài khác
VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt
Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng
EVNNPC: Kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2025
Việt Nam xuất khẩu lô hàng 700 tấn cá rô phi đầu tiên sang Brazil
Đọc nhiều
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







