Trước thông tin "Asanzo nhập đồ Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam" đang gây rúng động dư luận thời gian qua, trung tâm mua sắm Nguyễn Kim đã ra thông báo nhận đổi sản phẩm Asanzo cho khách hàng bắt đầu từ ngày 26/6.
Vụ Asanzo: Sau Bộ Công thương, hải quan, thuế... đồng loạt vào cuộc ASANZO: "Nội địa hoá" bằng... thùng xốp, nhân công Kỳ lạ nhiều sản phẩm Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc

Có mặt tại một chi nhánh của Nguyễn Kim trên phố Tràng Thi, Hà Nội vào ngày 27 và sáng 28/6 nhóm PV Truyền hình Thời Đại nhận thấy chưa có khách hàng nào tới làm thủ tục đổi tivi Asanzo như được thông báo.

Ông Trương - Quản lý Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim (số 10 Tràng Thi, Hà Nội) cho biết, nhân viên của cửa hàng đã chủ động liên lạc tới từng khách hàng mua sản phẩm của Asanzo trước đó để thông báo và tạo điều kiện tới đổi, trả.

Điều kiện để được làm thủ tục này là khách hàng mua sản phẩm của Asanzo từ tháng 10/2018 và đến nay, tại Nguyên Kim Tràng Thi (Hà Nội) có 48 khách hàng đã mua 63 sản phẩm của Asanzo.

Vị quản lý cũng cho biết thêm, TCL, Pana, LG....là những phân khúc mà người mua sản phẩm Asanzo có thể đổi ngang, hoặc với những sản phẩm ở phân khúc cao hơn, người mua phải bù thêm tiền.

Trước đó, CEO của Asanzo - ông Phạm Văn Tam đã thừa nhận, các linh kiện của tivi chiếm khoảng 70% là nhập từ Trung Quốc, còn lại là vỏ nhựa, remote điều khiển... do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Ngày 24/6, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an và các bộ ngành liên quan vào cuộc làm rõ các nghi vấn liên quan đến Công ty Asanzo và báo cáo kết quả trước ngày 30/7.

video khach hang duoc doi san pham asanzo sang hang nao o nguyen kim Hàng Trung Quốc nghi "đội lốt" hàng Việt: Không chỉ ASANZO?

Thị trường Việt Nam đang có nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại được phân phối bởi những thương hiệu Việt ...

video khach hang duoc doi san pham asanzo sang hang nao o nguyen kim Ông chủ ASANZO "khoe" 20-30% trong tivi sản xuất tại Việt Nam?

Tỷ lệ phần trăm "thương hiệu Việt" hay "sản xuất trong nước" của tivi Asanzo liệu có đúng như lý giải của ông chủ Phạm Văn ...

video khach hang duoc doi san pham asanzo sang hang nao o nguyen kim Thủ tướng yêu cầu nhiều cơ quan vào cuộc vụ Asanzo 'đội lốt' hàng Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan ...

video khach hang duoc doi san pham asanzo sang hang nao o nguyen kim Linh kiện điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh

Hàng loạt mặt hàng điện tử hay linh kiện điện tử và đô gia dụng nhập khẩu từ Trung Quốc liên tục tăng mạnh trong ...

Truyền hình