Tượng sư tử biển ở Sentosa, Singapore bị dỡ bỏ, dân mạng tranh cãi dữ dội
| Mùa thu 2019 lên Tây Bắc trải nghiệm "mùa vàng" đẹp như tranh vẽ Gian nan đường lên Chùa Địa Ngục ở Tam Đảo Google Doodle chào mừng mùa thu 2019 với biểu tượng trái đất đội chiếc lá vàng |
Tượng sư tử biển Merlion đầu sư tử mình cá cao 37m trên đảo Sentosa (Singapore) sẽ bị dỡ bỏ từ ngày 20/10/2019, để nhường chỗ cho một dự án “khủng” khác. Thông báo này được One Faber Group (tập đoàn Singapore chuyên vận hành và tổ chức các dịch vụ vui chơi, giải trí) đưa ra vào ngày 20/9.
Theo đó, người dân và khách du lịch sẽ phải nói lời tạm biệt với bức tượng sư tử biển huyền thoại, nhường chỗ cho dự án khác có tên Sentosa Sensoryscape với tổng kinh phí đầu tư lên đến 65 triệu USD. Dự án mới này bao gồm một tuyến đường theo chủ đề nối liền bờ biển phía bắc và phía nam của đảo Sentosa. Đây là một phần trong kế hoạch tái phát triển nhằm làm trẻ hóa các điểm du lịch phía nam của Singapore (The Straits Times đưa tin).
![]() |
| (Ảnh: @_juliepanda) |
Ở Singapore, có khoảng 7 địa điểm tham quan trưng bày tượng Merlion, trong đó bức tượng ở công viên Sentosa là lớn nhất với chiều cao lên đến 37m. Theo Sunday Times, bức tượng sư tử biển trên đảo Sentosa được xây dựng vào năm 1996 bởi kiến trúc sư người Úc James Martin. Với 320 chiếc vảy trên đuôi, 16.000 sợi đèn phát quang gắn xung quanh cùng hệ thống tạo khói và tiếng gầm y như thật, bức tượng này có tổng trị giá lên đến hơn 5,8 triệu USD.
![]() |
| Bức tượng sư tử biển trên đảo Sentosa có chiều cao lên đến 37m và là điểm check in nổi tiếng. (Ảnh: @mbprodkft) |
![]() |
| (Ảnh: @_juliepanda) |
Trong email gửi trang Business Insider, Sentosa Development Corporation (đơn vị chủ thầu dự án cũ) cho biết việc xây dựng dự án mới sẽ bắt đầu từ quý IV năm nay. Thế nên, bất kỳ sự phá hủy bức tượng Merlion cũ chỉ đang nằm trong kế hoạch dự tính.
Ngoài ra để tạo điều kiện cho người dân tưởng nhớ bức tượng này, tập đoàn One Faber đang cung cấp vé với mức giá chỉ bằng một nửa kể từ ngày 21/9 cho đến hết ngày 20/10. Giá thông thường cho một vé người lớn là 15 SGD (11 USD) và 12,50 SGD (9 USD) cho vé trẻ em. Riêng người già trên 60 tuổi sẽ được miễn phí.
Dù vậy thông báo bức tượng sư tử ở Sentosa bị dỡ bỏ dấy lên nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng không cần phá bỏ hoàn toàn bức tượng mà có thể dời nó đi một địa điểm khác, dù gì đó cũng là điểm chụp ảnh check in ưa thích của người dân và khách du lịch.Một số ý kiến khác lại cho rằng phá bỏ bức tượng trên đảo Sentosa cũng không sao, vì bức tượng lâu đời và nổi tiếng nhất hiện vẫn đang nằm ở công viên Merlion Park, ngay vịnh Marina.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Trách nhiệm chung của toàn xã hội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai








