Thông tin bức tượng sư tử biển trên đảo Sentosa sắp bị dỡ bỏ gây sốc với nhiều người. Bởi đây vốn là biểu tượng lâu đời của Singapore.
Mùa thu 2019 lên Tây Bắc trải nghiệm "mùa vàng" đẹp như tranh vẽ Gian nan đường lên Chùa Địa Ngục ở Tam Đảo Google Doodle chào mừng mùa thu 2019 với biểu tượng trái đất đội chiếc lá vàng

Tượng sư tử biển Merlion đầu sư tử mình cá cao 37m trên đảo Sentosa (Singapore) sẽ bị dỡ bỏ từ ngày 20/10/2019, để nhường chỗ cho một dự án “khủng” khác. Thông báo này được One Faber Group (tập đoàn Singapore chuyên vận hành và tổ chức các dịch vụ vui chơi, giải trí) đưa ra vào ngày 20/9.

Theo đó, người dân và khách du lịch sẽ phải nói lời tạm biệt với bức tượng sư tử biển huyền thoại, nhường chỗ cho dự án khác có tên Sentosa Sensoryscape với tổng kinh phí đầu tư lên đến 65 triệu USD. Dự án mới này bao gồm một tuyến đường theo chủ đề nối liền bờ biển phía bắc và phía nam của đảo Sentosa. Đây là một phần trong kế hoạch tái phát triển nhằm làm trẻ hóa các điểm du lịch phía nam của Singapore (The Straits Times đưa tin).

tuong su tu bien o sentosa singapore bi do bo dan mang tranh cai du doi
(Ảnh: @_juliepanda)

Ở Singapore, có khoảng 7 địa điểm tham quan trưng bày tượng Merlion, trong đó bức tượng ở công viên Sentosa là lớn nhất với chiều cao lên đến 37m. Theo Sunday Times, bức tượng sư tử biển trên đảo Sentosa được xây dựng vào năm 1996 bởi kiến trúc sư người Úc James Martin. Với 320 chiếc vảy trên đuôi, 16.000 sợi đèn phát quang gắn xung quanh cùng hệ thống tạo khói và tiếng gầm y như thật, bức tượng này có tổng trị giá lên đến hơn 5,8 triệu USD.

tuong su tu bien o sentosa singapore bi do bo dan mang tranh cai du doi
Bức tượng sư tử biển trên đảo Sentosa có chiều cao lên đến 37m và là điểm check in nổi tiếng. (Ảnh: @mbprodkft)
tuong su tu bien o sentosa singapore bi do bo dan mang tranh cai du doi
(Ảnh: @_juliepanda)

Trong email gửi trang Business Insider, Sentosa Development Corporation (đơn vị chủ thầu dự án cũ) cho biết việc xây dựng dự án mới sẽ bắt đầu từ quý IV năm nay. Thế nên, bất kỳ sự phá hủy bức tượng Merlion cũ chỉ đang nằm trong kế hoạch dự tính.

Ngoài ra để tạo điều kiện cho người dân tưởng nhớ bức tượng này, tập đoàn One Faber đang cung cấp vé với mức giá chỉ bằng một nửa kể từ ngày 21/9 cho đến hết ngày 20/10. Giá thông thường cho một vé người lớn là 15 SGD (11 USD) và 12,50 SGD (9 USD) cho vé trẻ em. Riêng người già trên 60 tuổi sẽ được miễn phí.

Dù vậy thông báo bức tượng sư tử ở Sentosa bị dỡ bỏ dấy lên nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng không cần phá bỏ hoàn toàn bức tượng mà có thể dời nó đi một địa điểm khác, dù gì đó cũng là điểm chụp ảnh check in ưa thích của người dân và khách du lịch.Một số ý kiến khác lại cho rằng phá bỏ bức tượng trên đảo Sentosa cũng không sao, vì bức tượng lâu đời và nổi tiếng nhất hiện vẫn đang nằm ở công viên Merlion Park, ngay vịnh Marina.

Truyền hình