Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì, thác Bản Giốc, Y Tí,... là những điểm đến được yêu thích của du khách trong mùa thu, những người từng trải nghiệm mùa lúa chín ở nơi đây còn ưu ái gọi tháng 10 là "mùa vàng Tây Bắc".
Google Doodle chào mừng mùa thu 2019 với biểu tượng trái đất đội chiếc lá vàng Chùm ảnh: Mùa "ngọc trời" trên "tứ đại cánh đồng" lớn nhất Tây Bắc Những em bé đi chợ trên… lưng mẹ ở Bắc Hà!
mua thu 2019 len tay bac trai nghiem mua vang dep nhu tranh ve
Mùa vàng ở Y Tý (Bát Xát - Lào Cai) (Ảnh: Thế Đại/Dân Việt)

Y Tý (Bát Xát - Lào Cai)

Cách thị trấn Sapa 70km, cung đường đến Y Tý không mượt mà, dễ đi như Sapa nhưng thực sự là một điểm đến đáng chinh phục của du khách thích xê dịch, mê ngắm cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ.

Mùa vàng Y Tý từ giữa tháng 9 đến tháng 10, lúa chín vàng trải dài mênh mông trên khắp các sườn đồi núi, những con đường bỗng trở nên quanh co, lãng mạn khi nhìn từ trên cao xuống. Hương lúa thơm phảng phất giữa trời gió thu dịu mát, quang cảnh đậm chất thiên nhiên khiến Y Tý trở nên quyến rũ lạ thường.

Sapa (Lào Cai)

mua thu 2019 len tay bac trai nghiem mua vang dep nhu tranh ve
Ruộng bậc thang - một "đặc sản" của Sapa (Ảnh: Du lịch Lào Cai)

Sẽ luôn là thiếu sót nếu nhắc đến Y Tý mà không nhắc đến Sapa và ngược lại, khi hai điểm đến này đều đứng top đầu trong danh mục những điểm du lịch nổi tiếng nhất Lào Cai.

Đến Sapa để ngắm mùa vàng, du khách nên chọn các điểm nghỉ ngơi ở dọc thung lũng Mường Hoa, bởi ở nơi đây có bản Cát cát, bản Thanh Kim, Thanh Phú, bản Tả Van, bản Lao chải, Bản Tả phìn… là những nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất.

Mù Cang Chải (Yên Bái)

mua thu 2019 len tay bac trai nghiem mua vang dep nhu tranh ve
Mù Cang Chải mùa lúa chín (Ảnh: Báo du lịch)

Cách Hà Nội chừng 350km, Mù Cang Chải là điểm đến của những du khách thích xê dịch. Đây là thời điểm vàng của cảnh sắc xứ Tây Bắc, khi mà lúa vừa chín tới, thu về cây thay lá, du khách chạy xe máy hoặc ô tô có thể ngắm cảnh thiên nhiên chuyển mùa hai bên đường, thực sự là một hồi ức đáng nhớ.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng)

mua thu 2019 len tay bac trai nghiem mua vang dep nhu tranh ve
Vẻ đẹp của "mùa vàng" ở thác Bản Giốc (Cao Bằng) (Ảnh: pystravel)

Thác Bản Gi ốc không chỉ nổi tiếng ở những ngọn thác hùng vĩ, bọt tung trắng trời, của mênh mang sông nước miền biên viễn, mà nơi đây còn có một "đặc sản" níu chân du khách, đó là "mùa vàng". 

Cùng đới khí hậu vùng Tây Bắc, cùng tập quán cấy cày theo mùa vụ, mùa hè - thu ở khu vực thác Bản Giốc mang lại một vẻ đẹp thiên nhiên rực rỡ đến nao lòng. Không ít du khách mùa thu này vì trót yêu "mùa vàng" mà năm nào cũng xách ba lô lên và hướng về Tây Bắc, trải nghiệm tiết trời dịu mát và hưởng hương sắc khó quên của mùa lúa chín.

 

 

Truyền hình