Phía Mỹ nói rằng lực lượng hàng không nước này “chịu gánh nặng” do máy bay ném bom Nga.
Washington Washington "bối rồi" vì không quân Nga đã áp sát biên giới
Không quân Nga - Mỹ lại “chạm trán” trên Thái Bình Dương Không quân Nga - Mỹ lại “chạm trán” trên Thái Bình Dương

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga, có biệt danh là Bear (Gấu) trong mã hóa của NATO, thực hiện các chuyến bay thường lệ ngoài khơi bờ biển Alaska và gây lo ngại cho Không quân Mỹ.

Tu-95 сủa Nga khiến Không quân Mỹ
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 сủa Nga. Nguồn: Wiki

Cụ thể, trang tin 19FortyFive dẫn lời Trung úy không quân Mỹ David Krumm cho biết, năm ngoái máy bay chiến đấu F-22 Raptor cũng như máy bay cảnh báo sớm E-3 của Mỹ đã được lệnh cất cánh vì máy bay Nga. Đặc biệt, Mỹ phải điều động các máy bay chiến đấu F-16 để theo dõi máy bay Tu-95 của Nga nhờ tính đa năng của mình.

Kết quả là các đơn vị Mỹ đóng tại Alaska phải đối mặt với tình trạng làm việc quá tải. Bộ chỉ huy quân sự Mỹ đang tìm mọi cách để giảm áp lực công việc cho các đơn vị phía Bắc.

Người đứng đầu Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang phía Bắc của Mỹ, Tướng Glen van Hirk, tuyên bố nối lại "cạnh tranh bình đẳng" với Nga.

"Rõ ràng là Nga đang cố gắng khôi phục ảnh hưởng của mình trên trường quốc tế. Đây là cuộc cạnh tranh giữa các cường quốc", ông nói và nhấn mạnh rằng việc chặn máy bay Nga giờ đây trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Moscow Moscow "nhắc nhở" chính Mỹ mở màn trừng phạt rồi lại quay ngược "tố" Nga làm quá
Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
In bài viết

Truyền hình