Tạp chí Mỹ cho biết các chuyến bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga gần Alaska gây chấn động ở Washington.
Ngoại trưởng Nga nói gì về quan hệ Moskva - Washington? Ngoại trưởng Nga nói gì về quan hệ Moskva - Washington?
Căng thẳng dâng cao, Nga tiếp tục chặn máy bay Mỹ Căng thẳng dâng cao, Nga tiếp tục chặn máy bay Mỹ
Washington
Chiến cơ Su-35 của Không quân Vũ trụ Nga. Nguồn: The Drive

Theo tạp chí Mỹ Popular Mechanics, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ngày càng áp sát biên giới trên không của Mỹ, và điều này đang khiến Washington báo động.

Topwar của Nga phản ánh ngày 1/5/2021 cho biết, các chuyên gia phương Tây cũng đã bị thu hút về sự thật này – báo .

Các phi công của hàng không Nga đã khéo léo tránh vượt qua biên giới nhưng Không quân Mỹ vẫn buộc phải đáp trả trước sự xuất hiện của những cỗ máy như vậy.

Liên quan diễn biến, trong những năm gần đây, số lượng máy bay ném bom và máy bay trinh sát của Nga xuất hiện gần biên giới Hoa Kỳ đã tăng gấp sáu lần. Sức ép mà các phi hành đoàn của máy bay đánh chặn Mỹ phải chịu đang tăng lên một cách tương xứng.

Theo Popular Mechanics, người Mỹ đang quan tâm nhiều loại thiết bị để tăng cường khả năng đánh chặn các máy bay Nga, từ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor đến máy bay tiếp dầu.

Tại khu vực Bắc Cực, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thường sử dụng máy bay ném bom chiến lược Tu-95 và máy bay tuần tra chống ngầm Il-38N.

Máy bay 3 nước đồng loạt bám theo 'Thiên nga trắng' của Moscow mang tên lửa trên Biển Baltic Máy bay 3 nước đồng loạt bám theo 'Thiên nga trắng' của Moscow mang tên lửa trên Biển Baltic
Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
In bài viết

Truyền hình