Phía Nga nhấn mạnh, máy bay Tu-142 của Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên chuyến bay.
Trinh sát cơ Mỹ bay gần căn cứ chứa tàu ngầm, tàu hạt nhân ở vùng đảo Hải Nam của Trung Quốc Trinh sát cơ Mỹ bay gần căn cứ chứa tàu ngầm, tàu hạt nhân ở vùng đảo Hải Nam của Trung Quốc
Chiến cơ MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự của Mỹ và Na Uy trên biển Barents Chiến cơ MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự của Mỹ và Na Uy trên biển Barents

Văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đưa tin, máy bay chiến đấu F18 của Hải quân Mỹ hộ tống hai máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga một số đoạn của chuyến bay kéo dài 10h trên Thái Bình Dương.

Không quân Nga - Mỹ lại “chạm trán” trên Thái Bình Dương
Máy bay Tu-142 của Nga. Ảnh TASS

Cụ thể, hai máy bay chống ngầm tầm xa của Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình kéo dài 10 giờ trên Thái Bình Dương.

Tuyên bố cho biết: “Tại một số đoạn của chuyến bay, máy bay Nga được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu F-18 của Hải quân Mỹ.”

Trong quá trình bay, các tổ lái của máy bay chống ngầm tầm xa của Nga đã bay được quãng đường khoảng 8.000 km.

Cũng theo tin từ Văn phòng báo chí, các phi công đã thực hành các nhiệm vụ trên địa hình đặc biệt và liên kết các hoạt động trong điều kiện không có sự điều khiển của radar cũng như các vấn đề về huấn luyện bay trong khu vực xa.

"Đại bàng bất bại" F-15C của Mỹ tiêu diệt mục tiêu máy bay không người lái xa nhất lịch sử
Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
In bài viết

Truyền hình