Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch kể từ 6 giờ ngày 13/3.
tu 133 cac diem du lich o ninh binh tam dung don khach Hà Nội xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân 45 nhiễm Covid-19
tu 133 cac diem du lich o ninh binh tam dung don khach Dịch Covid-19 lây lan nhanh, các nước đối phó như thế nào?

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn hỏa tốc số 151/UBND-VP5 gửi các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố, yêu cầu tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch kể từ 6 giờ 00 ngày 13/3/2020.

Trong thời gian dừng đón khách, các khu, điểm du lịch và các khách sạn cần vệ sinh, khử trùng, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch sau dịch được an toàn, chu đáo.

tu 133 cac diem du lich o ninh binh tam dung don khach
Dán thông báo tạm thời dừng đón khách tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: TTXVN)

Thông báo Ninh Bình tạm dừng đón khách du lịch được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi. 

Covid-19 xuất hiện tại 127 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 134.000 người nhiễm, gần 5.000 người chết sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Trong khi Trung Quốc nhiều ngày liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm giảm, các ca nhiễm mới tập trung tại những điểm nóng ở châu Âu như Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Đức. Italy và Iran hiện là 2 quốc gia có số ca tử vong cao nhất, sau Trung Quốc. 

Ngành du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của Covid-19. Các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vốn đông đúc, tấp nập giờ trở nên yên ắng và vắng vẻ. Người dân cũng được khuyến cáo hạn chế tới nơi đông người, ở yên trong nhà hoặc chỉ di chuyển khi thật cần thiết, để phòng tránh virus corona.

 
tu 133 cac diem du lich o ninh binh tam dung don khach Đà Nẵng: Hai bệnh nhân người Anh đã âm tính với Covid-19

Sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe hai bệnh nhân người Anh tại Bệnh viện Đà Nẵng đã có dấu hiệu tốt khi cả ...

tu 133 cac diem du lich o ninh binh tam dung don khach Hà Anh Tuấn cùng bạn bè tài trợ 3 phòng áp lực âm, giúp chống dịch Covid-19

Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19. Nam ca sĩ tài trợ 3 phòng cách ...

tu 133 cac diem du lich o ninh binh tam dung don khach Mức xử phạt lợi dụng dịch bệnh đầu cơ khẩu trang phòng dịch COVID-19

Đối tượng lợi dụng dịch bệnh để tăng giá, đầu cơ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… là vi phạm pháp luật và có ...

Truyền hình