Đáp lại bài phát biểu cáo buộc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump đã làm nền dân chủ của Mỹ suy yếu, Tổng thống đương nhiệm đăng tải trên Twitter một tweet phản pháo được viết hoa hoàn toàn.
Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử
Cựu Tổng thống Obama lo lắng về khả năng Biden thất bại trước Trump Cựu Tổng thống Obama lo lắng về khả năng Biden thất bại trước Trump

Trong đêm thứ ba của Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ diễn ra ngày 19/8, cựu Tổng thống Barack Obama đã đưa ra nhiều bình luận mang tính chỉ trích nhắm vào người kế nhiệm.

Cụ thể, ông Obama cho rằng ông Trump không hề nghiêm túc với vai trò Tổng thống nước Mỹ và “điều đó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng”.

Động thái chỉ trích đích danh từ phía ông Obama là một điều hiếm thấy, bởi từ sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống thứ 44 của Mỹ rất ít khi đưa ra bình luận nhắm thẳng vào người kế nhiệm như vậy.

tong thong trump dap tra ong obama cuc gat tren tweet
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Politico

Đáp lại bài phát biểu cáo buộc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump đã làm nền dân chủ của Mỹ suy yếu, Tổng thống đương nhiệm đăng tải trên Twitter một tweet phản pháo được viết hoa hoàn toàn.

“ÔNG TA LÉN LÚT THĂM DÒ CHIẾN DỊCH TRANH CỬ CỦA TÔI VÀ ĐÃ BỊ PHÁT HIỆN!”, ông Trump viết trên Twitter.

Đây chỉ là một trong rất nhiều lần Tổng thống Trump cáo buộc FBI dưới thời ông Obama đã nghe lén các cuộc điện thoại tại Tháp Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi 2016. Tuy nhiên, ông chưa một lần đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về lời cáo buộc đó.

Tweet thứ hai được Tổng thống Trump đăng tải chỉ trích việc ông Obama giữ thái độ trung lập trong suốt cuộc tranh cử 2016, nhưng nay lại ủng hộ ông Joe Biden sau khi ông này nhận được sự đề cử của đảng Dân chủ: “TẠI SAO ÔNG TA CHỈ ĐỢI ĐẾN KHI MỌI THỨ BẮT ĐẦU NGÃ NGŨ VÀ GẦN NHƯ QUÁ TRỄ RỒI THÌ MỚI ĐỨNG RA ỦNG HỘ JOE CHẬM CHẠP? TẠI SAO ÔNG TA TỪNG CỐ LÀM CHO BẠN MÌNH KHÔNG TRANH CỬ NỮA?”.

Những tweet chỉ trích thẳng các đối thủ chính trị của mình không phải là điều gì quá mới ở Tổng thống Trump. Nhiều ý kiến cho rằng việc in hoa toàn bộ tweet là một chiến lược của ông Trump nhằm làm tăng tính công kích và tạo cảm giác ông đang áp đảo đối thủ của mình.

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ đổ lỗi cho những thất bại của ông Trump đã khiến hơn 170.000 người thiệt mạng do dịch COVID-19, hàng triệu người mất việc, đe dọa nền dân chủ trong lẫn ngoài nước.

Ngay lập tức, ông Trump lên tiếng phản pháo, gọi người tiền nhiệm là một Tổng thống "tệ hại". "Tôi chứng kiến sự kinh khủng mà ông ta đã bỏ lại cho chúng ta, sự ngu ngốc trong những giao dịch mà ông ta đã thực hiện. Tổng thống Obama đã không làm tốt công việc. Lý do tôi ở đây là vì Tổng thống Obama và Joe Biden", ông Trump đáp trả.

Trước đó, vợ ông Obama, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, trong thông điệp đầy cứng rắn đã mô tả ông Trump "một Tổng thống sai lầm" cho nước Mỹ.

Ông Trump cũng trở thành mục tiêu công kích của hàng loạt nhân vật Dân chủ tại Đại hội đảng này. Tại đại hội, bà Kamala Harris chính thức trở thành ứng viên Dân chủ tranh cử vị trí Phó tổng thống Mỹ bên cạnh ông Joe Biden.

"Tôi ước gì ông Donald Trump biết rằng Tổng thống là phải như thế nào, bởi vì nước Mỹ cần một Tổng thống ngay bây giờ", cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chỉ trích.

Nga đáp trả gay gắt những lời chê bai đối với vaccine Covid-19 Sputnik V Nga đáp trả gay gắt những lời chê bai đối với vaccine Covid-19 Sputnik V
Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi
In bài viết

Truyền hình