Khẳng định dứt khoát trong cuộc phỏng vấn với CNN, "tiên tri bầu cử" Allan Lichtman - giáo sư của Đại học American cho biết "các chìa khóa dự đoán Donald Trump sẽ thua trong năm nay".
Nhà Trắng khẳng định bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ vẫn tổ chức vào ngày 3/11, bất chấp "bão" COVID-19 Nhà Trắng khẳng định bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ vẫn tổ chức vào ngày 3/11, bất chấp "bão" COVID-19
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đóng cửa thêm nhiều Lãnh sự quán Trung Quốc Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đóng cửa thêm nhiều Lãnh sự quán Trung Quốc
Kanye West bất ngờ ngừng cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ Kanye West bất ngờ ngừng cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ

Giáo sư sử học Allan Lichtman - Chuyên gia đoán đúng kết quả mọi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ từ năm 1984 tin rằng, Tổng thống Trump sẽ thua trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Cụ thể, CNN hôm 7/8 cho biết, giáo sư Allan Lichtman dự đoán Tổng thống Donald Trump sẽ thất bại trước ứng viên Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

tien tri bau cu doan tong thong trump se bi ong joe biden ha do van
Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại New Jersey ngày 8/8. Ảnh: AFP

Giáo sư Lichtman cho biết ông sử dụng mô hình "13 chìa khóa" để đưa ra dự đoán của mình. Hệ thống này dựa trên các nhân tố như nền kinh tế, chính quyền đương nhiệm, bất ổn xã hội, các vụ bê bối, cũng như sức hút của từng ứng viên.

"Bí mật ở đây là cần nhìn vào bức tranh tổng thể sức mạnh và sự vận hành của chính quyền đương nhiệm. Không nên chú tâm vào các cuộc thăm dò dư luận, ý kiến các chuyên gia hay sự lên xuống hàng ngày của các chiến dịch tranh cử. Bức tranh toàn cảnh là cái mà các chìa khóa đánh giá", ông Lichtman nói.

Khẳng định dứt khoát trong cuộc phỏng vấn với CNN, giáo sư của Đại học American cho biết "các chìa khóa dự đoán Donald Trump sẽ thua trong năm nay".

Ông Lichtman cho biết, mô hình 13 chìa khóa mà ông sử dụng là "một hệ thống mạnh mẽ" đã có lịch sử từ năm 1860. Giáo sư Đại học American bắt đầu sử dụng mô hình này từ năm 1982, và đã đoán đúng kết quả mọi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ từ năm 1984.

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, Tổng thống Trump đang bị bỏ lại phía sau trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cựu Phó Tổng thống dưới thời Barack Obama.

Tổng thống Trump tuyên bố cách Tổng thống Trump tuyên bố cách 'ứng xử' với Triều Tiên, Trung Quốc nếu tái cử
Tình báo Mỹ "tố" Nga và Trung Quốc âm thầm can thiệp vào bầu cử Tổng thống Tình báo Mỹ "tố" Nga và Trung Quốc âm thầm can thiệp vào bầu cử Tổng thống

In bài viết

Truyền hình