Ông cố vấn không đưa ra bằng chứng cụ thể nào để chứng minh có sự cấu kết giữa Trung Quốc và đảng Dân chủ, mà chỉ nhắc đến điều ông gọi là chiến dịch gieo rắc thông tin sai lệch của Bắc Kinh chống lại chủ nhân Nhà Trắng.
Ông Trump vô can trong vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 Ông Trump vô can trong vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016
Trump chỉ trích FDA chậm phê duyệt huyết tương điều trị COVID-19 vì ý đồ chính trị Trump chỉ trích FDA chậm phê duyệt huyết tương điều trị COVID-19 vì ý đồ chính trị

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro vừa lên tiếng cáo buộc Đảng Dân chủ và chính quyền Trung Quốc có chung một mục tiêu là đánh bại Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3.11.

“Tôi nghĩ rằng Đảng Dân chủ và Trung Quốc có một mục tiêu chung là đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử. Chiến lược của họ là lên án cách chính phủ ông Trump ứng phó đại dịch Covid-19 vốn do Trung Quốc tạo ra”, ông Navarro nói trong buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 19.8.

Ông cố vấn không đưa ra bằng chứng cụ thể nào để chứng minh có sự cấu kết giữa Trung Quốc và đảng Dân chủ, mà chỉ nhắc đến điều ông gọi là chiến dịch gieo rắc thông tin sai lệch của Bắc Kinh chống lại chủ nhân Nhà Trắng.

1050 trump ok
Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc và đảng Dân chủ 'bắt tay' để đánh bại ông Trump. Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, Cố vấn Navarro lên án đảng Dân chủ vì đã không thừa nhận tội lỗi của Trung Quốc trước sự bùng phát của đại dịch COVID-19 toàn cầu. Ông cũng đổ lỗi cho Trung Quốc vì đã làm hàng triệu người rơi vào tình trạng thất nghiệp và 170.000 người khác ở Mỹ tử vong.

Ông khẳng định: "Họ không còn bàn về chính trị. Những gì họ nhắm tới chỉ là nói về Tổng thống Trump là người tồi tệ".

Đại dịch COVID-19 đã khiến ông chủ Nhà Trắng vấp phải không ít chỉ trích từ dư luận trước cách xử lý chậm trễ của ông. Đảng Dân chủ cũng nhắm vào vấn đề này để công kích mạnh mẽ chính quyền Tổng thống Trump. Theo đó, ông Barrack Obama từng gọi cách ông Trump xử lý đại dịch là "một thảm họa".

Đây không phải lần đầu tiên thành viên chính phủ ông Trump cáo buộc ông Joe Biden có liên hệ với Trung Quốc. Tổng thống Trump trước đó cũng từng nhiều lần công kích ông Biden và cho rằng ông Biden yếu thế trước Bắc Kinh.

Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử
Trung Quốc giận dữ khi bị Mỹ cáo buộc bắt nạt các nước láng giềng trên Biển Đông Trung Quốc giận dữ khi bị Mỹ cáo buộc bắt nạt các nước láng giềng trên Biển Đông
In bài viết

Truyền hình