Truyền thông Mỹ lưu ý, các cuộc tập trận đã trở thành một lời nhắc nhở khắc nghiệt của NATO đối với Moskva rằng Biển Đen không phải là 'sân sau' của Nga.
Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông
Chủ tịch Hạ viện Nga Chủ tịch Hạ viện Nga "mỉa mai" về tự do kiểu Mỹ, Ukraine

Các phương tiện truyền thông Mỹ vừa qua đã nói về sự hủy diệt đối với hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

Cụ thể, cuộc tập trận "Lá chắn biển 2021" của NATO, được tổ chức vào nửa cuối tháng 3 gần bờ biển Crimea, không chỉ chứng tỏ hạm đội Nga chưa thể kiểm soát được hoàn toàn tình hình ở Biển Đen, trong khi theo đánh giá của giới truyền thông, hạm đội NATO gần như "xé toạc" hạm đội Nga.

Truyền thông Mỹ đánh giá NATO có thể
Hải quân NATO đang gia tăng hoạt động tại khu vực Biển Đen. Ảnh: Internet

The Washington Post của Mỹ cho biết: “Các cuộc tập trận đã trở thành một lời nhắc nhở khắc nghiệt của NATO đối với Moskva rằng Biển Đen không phải là 'sân sau' của Nga.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, trong các cuộc tập trận của NATO ở vùng biển Biển Đen, Hải quân Nga đã đưa ra biển cả 6 tàu ngầm diesel-điện Kilo 636.3 thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen. Và theo đánh giá dựa trên dữ liệu của trang Avia-pro, các phương tiện chống ngầm của Mỹ hoàn toàn bất lực trong việc xác định vị trí của chúng.

“Nếu muốn, hạm đội Nga có thể bắn hạ các tàu của NATO như trong một đợt tấn công lớn, tiêu diệt chúng trong vòng chưa đầy nửa giờ. Hiện vẫn chưa rõ họ đang nói đến loại phương tiện tác chiến ưu việt nào ở Hoa Kỳ để có thể đối chọi”, một chuyên gia của Avia-pro lưu ý.

Báo chí tại Moskva khẳng định thêm, cần lưu ý rằng Nga không đòi hỏi độc quyền khai thác ở Biển Đen, nhưng sẽ không dung thứ cho các hành động khiêu khích từ phía NATO hay Ukraine đối với mình.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản
Ukraine tuyên bố tập trận chung với NATO bất chấp có thể gây căng thẳng thêm với Nga Ukraine tuyên bố tập trận chung với NATO bất chấp có thể gây căng thẳng thêm với Nga
In bài viết

Truyền hình