Vị Chủ tịch Hạ viện Nga nhắc đến sự suy yếu của nền chính trị cánh tả ở Mỹ và tình trạng các kênh truyền thông tiếng Nga ở Ukraine và vùng Baltic bị hạn chế.
Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine
Nghị sĩ Cộng hòa đòi Chủ tịch Hạ viện Mỹ nộp phạt vì không tuân thủ các biện pháp an ninh Nghị sĩ Cộng hòa đòi Chủ tịch Hạ viện Mỹ nộp phạt vì không tuân thủ các biện pháp an ninh

Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin hôm 17/2 có bài phát biểu trước Quốc hội và đưa ra các nhận xét về tình hình hỗn loạn đang diễn ra ở Mỹ và Ukraine, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận bị can thiệp mạnh mẽ, khác với những gì mà phương Tây luôn đổ lỗi cho Nga.

"Dân chủ là một thủ tục, với các chuẩn mực và quy tắc. Các vị có thấy những gì đang xảy ra ở Mỹ không? Nước Mỹ đang suy tàn. Họ đã hủy bỏ mọi thứ" - Vị Chủ tịch Hạ viện Nga nhấn mạnh.

"Giống như ở Ukraine, Mỹ cũng chẳng có truyền thông tự do. Tất cả các phương tiện truyền thông đối lập đã bị đóng cửa", Chủ tịch Duma Quốc gia nhận định.

Chủ tịch Hạ viện Nga
Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin. Ảnh: Internet

Theo RT, bên cạnh Ukraine, Chủ tịch Hạ viện Volodin cũng đã nhắc tới các quốc gia Baltic gần đây đã "thẳng tay đàn áp" các phương tiện truyền thông nói tiếng Nga.

Mới đây, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev còn gọi việc Donald Trump bị chặn tài khoản mạng xã hội khi còn đương chức Tổng thống Mỹ là "một trường hợp quá đáng không thể hiểu nổi". Các mạng xã hội đã được quyền ra quyết định ngay cả với một Tổng thống của quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga coi đây được coi là vụ vi phạm quyền tự do ngôn luận, cũng được ví như "một vụ nổ hạt nhân trong không gian mạng". "Họ đã giáng một đòn vào các giá trị dân chủ được phương Tây tuyên bố" - đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói.

FBI bắt 2 phụ nữ xông vào điện Capitol dọa ‘bắn vỡ đầu’ Chủ tịch Hạ viện Pelosi FBI bắt 2 phụ nữ xông vào điện Capitol dọa ‘bắn vỡ đầu’ Chủ tịch Hạ viện Pelosi
Bắt nghi phạm đánh cắp máy tính văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Bắt nghi phạm đánh cắp máy tính văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ
In bài viết

Truyền hình