Theo thông báo, cuộc tập trận trên sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 quân nhân từ ít nhất 5 quốc gia thành viên NATO.
Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm
Ukraine tiếp tục trừng phạt thêm nhiều thực thể của Nga Ukraine tiếp tục trừng phạt thêm nhiều thực thể của Nga
Ukraine tuyên bố tập trận chung với NATO bất chấp có thể gây căng thẳng thêm với Nga
Binh sĩ Ukraine tham gia một cuộc tập trận. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 3/4, trên trang Facebook chính thức, các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo cuộc tập trận chung với binh sĩ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ bắt đầu diễn ra trong vài tháng tới, bước đi có thể gây căng thẳng với Nga - nước đã bày tỏ phản đối động thái này.

Theo thông báo, cuộc tập trận trên sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 quân nhân từ ít nhất 5 quốc gia thành viên NATO. Tuy nhiên, thông báo không nêu chính xác thời điểm diễn ra cuộc tập trận.

Đồng thời cho biết, trong khuôn khổ cuộc tập trận, những đơn vị tham gia sẽ luyện tập những hành động phòng thủ, sau đó thực hiện một cuộc tấn công giả định nhằm khôi phục biên giới và toàn vẹn lãnh thổ trong trường hợp bị láng giềng tấn công.

Được biết, cuộc tập trận trên được coi là bước đi có thể gây căng thẳng với Nga, nước đã bày tỏ quan điểm phản đối những động thái như vậy.

Ngày 2/4, Điện Kremlin tuyên bố, bất kỳ hành động triển khai binh sĩ nào từ NATO đến Ukraine sẽ làm gia tăng căng thẳng gần khu vực biên giới với Nga và buộc Moskva phải có những biện pháp bổ sung nhằm bảo đảm an ninh quốc gia.

Cựu tổng thống Leonid Kravchuk tuyên bố Nga chỉ muốn Cựu tổng thống Leonid Kravchuk tuyên bố Nga chỉ muốn "hủy diệt" Ukraine
Nga nói Nga nói "lời cuối" với Ukraine nếu tấn công Donbass
In bài viết

Truyền hình