Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:29 | 29/12/2020 GMT+7

Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép

aa
Nhóm 6 người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 từ Campuchia đã được tìm thấy. Tài xế chở 6 người nhập cảnh trái phép cũng có kết quả âm lần 1 với SARS-CoV-2.
Phát hiện 1 người nhập cảnh trái phép dương tính với COVID-19 Phát hiện 1 người nhập cảnh trái phép dương tính với COVID-19
Sở Y tế Vĩnh Long vừa thông tin về một trường hợp vượt biên vào Việt Nam dương tính với COVID-19. Hiện, Bộ Y tế chưa công bố trường hợp này.
Tài xế chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép Tài xế chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép
Tài xế khai nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Sáng 29/12, Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. Trong nhóm có bệnh nhân 1440, 1451 và một người được cách ly tại Đồng Tháp. Ba người đi cùng bệnh nhân 1451 về TP.HCM cũng đã tìm thấy. Kết quả xét nghiệm cho thấy 2 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Riêng người thứ 3, cơ quan y tế đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cùng với đó, tài xế chở 6 người nhập cảnh trái phép cũng có kết quả âm lần 1 với SARS-CoV-2. Ngành y tế TP tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân 1451 từng đến.

Về kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với BN1451, HCDC đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần trong đó 25 trường hợp có kết quả âm tính, 2 ca đang đợi kết quả.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết cơ quan chức năng đã tìm thấy người đi cùng bệnh nhân 1440 và 1451, người này tên K., làm việc tại một xưởng gỗ ở quận 9 (TP.HCM). Lực lượng y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của người này và đang chờ kết quả.

Hiện tại, toàn bộ khu nhà xưởng đã được phong tỏa. Lực lượng y tế đã đưa tổng cộng 15 người tại nhà xưởng trên đi cách ly tập trung.

Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép
Tài xế chở nhóm 6 người nhập cảnh trái phép đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.Nhật Tân.

Theo thông tin từ HCDC, K. thuộc nhóm 6 người, trong đó có bệnh nhân 1440 và bệnh nhân 1451, đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 24/12, bệnh nhân 1440 cùng một người khác xuống xe dọc đường để về miền Tây, 4 người còn lại di chuyển đến TP.HCM. Sau khi biết thông tin bệnh nhân 1440 mắc Covid-19, bệnh nhân 1451 đã liên hệ cơ quan y tế địa phương để khai báo, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chiều 27/12 xác định bệnh nhân 1451 dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu thử của 2 người đi cùng cho kết quả âm tính lần 1.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 hôm 24/12 có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người phụ nữ này ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung.

Tại một diễn biến khác liên quan đến bệnh nhân 1440, công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ làm rõ lời khai, xác minh lộ trình, đầu mối để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, củng cố hồ sơ, xem xét nếu đủ định lượng thì tiến hành khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19 Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM thông báo tối 28/12 xác định, nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với COVID-19.
Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440 Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440
Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440; Triệt phá băng cướp nhí gây ra 17 vụ cướp giật tài sản tại Hà Nội; Triệt phá băng cướp nhí gây ra 17 vụ cướp giật tài sản tại Hà Nội… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến
UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn số 6428 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các sở, ngành và các địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Ấn Độ sẽ xúc tiến đàm phán hiệp định kinh tế-thương mại song phương

Việt Nam - Ấn Độ sẽ xúc tiến đàm phán hiệp định kinh tế-thương mại song phương

Chiều 12/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong trong dịp các Bộ trưởng cùng dự Hội nghị AMM-56 tại Jakarta, Indonesia.
Trưởng công an xã nhờ bạn học ở Campuchia giải cứu người dân bị lừa bán nội tạng

Trưởng công an xã nhờ bạn học ở Campuchia giải cứu người dân bị lừa bán nội tạng

Sau thời gian được lực lượng chức năng giải cứu về an toàn và hiện nay đã tìm được việc làm ổn định, nhưng trong ký ức của anh Trần Đình Đạo ở thôn 1, xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa hết bàng hoàng vì bị lừa sang Campuchia bán nội tạng. Từ sự việc của anh, người dân vùng biên đã hiểu rõ bản chất, thủ đoạn lừa đảo của tội phạm trên mạng xã hội...
Vạch trần ổ nhóm chuyên tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép

Vạch trần ổ nhóm chuyên tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép

Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, các đối tượng ở hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã móc nối với nhau, hình thành đường dây tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi bất chính. Trên cơ sở thông tin có được, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã chỉ đạo các phòng, ban có liên quan phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác lập và đấu tranh thành công Chuyên án MV622, bắt giữ 12 đối tượng có liên quan.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động