Sở Y tế Vĩnh Long vừa thông tin về một trường hợp vượt biên vào Việt Nam dương tính với COVID-19. Hiện, Bộ Y tế chưa công bố trường hợp này.
Phát hiện cơ sở tái chế nhớt thải trái phép với số lượng lớn ở An Giang Phát hiện cơ sở tái chế nhớt thải trái phép với số lượng lớn ở An Giang
Tài xế chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép Tài xế chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Theo thông tin trên, người nhập cảnh trái phép được xác định là anh L.P.T., 32 tuổi, trú tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Phát hiện 1 người nhập cảnh trái phép dương tính với COVID-19
Phát hiện 1 người nhập cảnh trái phép dương tính với COVID-19.

Ngày 15/12, T. từ Myanmar đi xe tải về huyện Mae Sot, tỉnh Taksin, Thái Lan và ở lại đây. Tối 22/12, T. cùng 6 người khác lên xe tải (ngồi ở thùng xe) đi đến nhà chờ ở Campuchia vào chiều hôm sau. Tại đây, anh ta tiếp xúc 2 người Việt Nam.

Sáng 24/12, T. được tài xế xe tải đưa về cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh. Người này tiếp tục ngồi ở thùng xe tải khác về TP.HCM, sau đó qua ôtô 16 chỗ cùng 4 người về Vĩnh Long.

Trong quá trình di chuyển, xe dừng tại trạm nghỉ Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Sáng 24/12, bệnh nhân có mặt tại cổng chào tỉnh Vĩnh Long (phường Tân Ngãi) và được tài xế xe ôm chở về nhà.

Mẹ anh T. sau khi thấy con về đã trình báo cơ quan chức năng. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Vĩnh Long lấy mẫu xét nghiệm sáng 25/12 và gửi Viện Pasteur TP.HCM. Kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

Hiện tại, người này được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở và tiếp xúc tốt.

Trong toàn bộ hành trình, bệnh nhân đều không nhớ tên những người tiếp xúc và biển số các phương tiện gây khó khăn cho điều tra. Sở Y tế Vĩnh Long hiện xác định được 24 trường hợp tiếp xúc gần với T.

Phát hiện cơ sở tái chế nhớt thải trái phép với số lượng lớn ở An Giang Phát hiện cơ sở tái chế nhớt thải trái phép với số lượng lớn ở An Giang
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang vừa cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên phát hiện và xử lý một cơ sở tái chế nhớt thải không phép với số lượng lớn.
Tài xế chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép Tài xế chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép
Tài xế khai nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.
Bắt giữ hai đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới Lào vào Việt Nam Bắt giữ hai đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới Lào vào Việt Nam
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Keng Đu (Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa phát hiện hai đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình