Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:51 | 02/04/2020 GMT+7

Trung Quốc phong tỏa 600.000 dân tại một huyện ở Hà Nam, Mỹ có số ca tử vong Covid-19 cao kỷ lục

aa
Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa ngay lập tức 600.000 dân ở huyện Giáp, Hà Nam sau khi phát hiện 4 ca dương tính tại đây. Trong khi đó, Mỹ ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay.
trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc Mỹ vượt Trung Quốc về số ca tử vong, Italy thêm hơn 800 người thiệt mạng vì Covid-19
trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đã gần chạm mốc 10.000 người

Trung Quốc bất ngờ phong tỏa 600.000 dân ở một huyện ở Hà Nam

600.000 dân ở huyện Giáp, tỉnh Hà Nam đã bị phong tỏa sau khi giới chức phát hiện 4 ca dương tính với Covid-19 trong bệnh viện ở khu vực.

Các biện pháp giống như lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ ngày 31/3 tại huyện Giáp, gần thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. 600.000 cư dân của huyện này được lệnh ở trong nhà, theo thông báo trên đài truyền thanh của huyện, South China Morning Post cho biết.

trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc
Quy mộ của lệnh phong tỏa mới không lớn như thành phố Vũ Hán, nhưng vẫn khiến người ta lo lắng trước làn sóng virus thứ 2 ở Trung Quốc. (Ảnh: AFP)

Lệnh phong tỏa được đưa ra sau khi có báo cáo về ca nhiễm mới liên quan đến bệnh viện ở khu vực này.

Cư dân trong huyện phải có giấy phép đặc biệt để rời khỏi nhà và phải kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi thực hiện chuyến đi.

Tất cả doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, ngoại trừ các công ty tiện ích, nhà cung cấp y tế, công ty hậu cần và công ty chế biến thực phẩm. Các cửa hàng kinh doanh đều phải đóng cửa, ngoại trừ siêu thị, bệnh viện, chợ thực phẩm, trạm xăng và nhà thuốc.

Chỉ những người có giấy phép đặc biệt mới có thể đi làm và ô tô chỉ có thể sử dụng vào những ngày nhất định, tùy thuộc vào biển số của họ.

Mỹ ghi nhận ngày kỷ lục về số ca tử vong vì Covid-19

trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc

Theo CNN, Mỹ ghi nhận ít nhất 869 ca tử vong vì virus corona trong ngày 1/4, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Đến nay, tổng cộng 4.703 ca tử vong vì Covid-19 được ghi nhận ở Mỹ. Số người nhiễm bệnh vượt quá 200.000.

New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch với 83.712 ca nhiễm và 1.941 ca tử vong. Trong số đó, thành phố New York ghi nhận 45.707 ca nhiễm bệnh, 1.371 ca tử vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31/3 cảnh báo hai tuần tới sẽ "vô cùng đau thương" khi số người chết vì nCoV tại Mỹ có thể lên đến 240.000, kêu gọi người dân chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước.

Mỹ đang rất cần các loại vật tư, thiết bị y tế để đối phó dịch, trong bối cảnh nhiều bang đang khẩn thiết yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ khẩu trang, máy thở, đồ bảo hộ để ứng phó với làn sóng bệnh nhân đổ xô đến bệnh viện. Ông chủ Nhà Trắng cho biết chính phủ đang giữ lại gần 10.000 máy thở bởi "đợt bùng phát sắp tới rất mạnh" và sẵn sàng phân phối.

Chính phủ Mỹ đã lập cầu hàng không với Trung Quốc để tăng tốc độ vận chuyển thiết bị y tế được mua bởi các công ty tư nhân bằng cách sử dụng máy bay, thay vì tàu biển như thông thường. Một số chuyến bay bổ sung có thể mang những thiết bị tương tự từ các nước khác đến Mỹ.

Italy có số ca tử vong trong ngày thấp nhất trong tuần

Theo Guardian, số liệu từ Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho thấy số ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày 1/4 là 4.782 trường hợp, tăng nhẹ so với con số 4.053 trường hợp của ngày hôm trước.

Tuy nhiên, số ca tử vong ghi nhận trong ngày là 727, thấp nhất trong vòng một tuần qua.

Tới nay đã có 13.155 trường hợp tử vong vì Covid-19 được xác nhận ở Italy. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm virus corona ở nước này là 110.574 trường hợp, kể từ ngày 21/2.

Tại vùng Lombardy phía bắc đất nước - tâm điểm của đợt bùng phát tại Italy và châu Âu, số ca nhiễm mới và tử vong trong ngày đều tăng nhẹ so với ngày trước đó, đi ngược lại xu hướng trong những ngày gần đây.

Singapore có số ca nhiễm virus corona mới cao chưa từng thấy

trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc

Singapore hôm 1/4 ghi nhận 74 ca nhiễm virus corona mới, số ca nhiễm tăng vọt ở mức cao chưa từng thấy ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm ở đảo quốc lên 1.000.

20 trong số các ca nhiễm mới ghi nhận thuộc dạng ngoại nhập trong khi 54 ca còn lại là lây truyền nội địa, Bộ Y tế Singapore cho biết.

Trong số các ca lây nhiễm trong nước có 10 trường hợp liên quan tới một ca trước đó ở nhà dưỡng lão địa phương.

Cũng theo Bộ Y tế Singapore, trong ngày 1/4 có thêm 5 ca xuất viện, nâng tổng số ca bình phục ở nước này lên 245.

trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc Thế giới 24h (2/4): Tình báo Mỹ nằm vùng tố Trung Quốc công khai số liệu Covid-19 giả

Thế giới 24h: Tình báo Mỹ tố Trung Quốc trưng số liệu nCoV giả, Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một huyện 600.000 dân ở ...

trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc Phòng dịch Covid-19: Tuyệt đối không đi ra ngoài khi không có việc cần thiết

"Việt Nam giờ đã chuyển sang giai đoạn 3 với nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao. Bằng chứng từ những ngày gần ...

trung quoc phong toa 600000 dan tai mot huyen o ha nam my co so ca tu vong covid 19 cao ky luc Du khách Ireland cảm ơn sau khi rời khu cách ly: Cách Việt Nam chống COVID-19 thật ấn tượng

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch Covid-19, anh Ethan và chị Uyoa đã gửi lời ...

Hùng Bùi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động