Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch Covid-19, anh Ethan và chị Uyoa đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, chiến sỹ và hi vọng quay lại Việt Nam để khám phá du lịch trong một ngày gần nhất.
du khach ireland cam on sau khi roi khu cach ly cach viet nam chong covid 19 that an tuong Bệnh nhân COVID-19 người Anh: "Việt Nam đã cứu sống chúng tôi, tôi rất biết ơn các bạn!"
du khach ireland cam on sau khi roi khu cach ly cach viet nam chong covid 19 that an tuong Gavin Stewart (Anh): Tôi sẽ quay trở lại Việt Nam
du khach ireland cam on sau khi roi khu cach ly cach viet nam chong covid 19 that an tuong
Hai du khách được rời khu cách ly sau 14 ngày (Ảnh: Baotoquoc)

Ngày 1/4, tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Vinh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Sở Y tế Nghệ An bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho 135 công dân.

Trung tâm giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Vinh là đơn vị đầu tiên được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An giao tiếp nhận và cách ly 448 công dân từ nước bạn Lào, Thái Lan trở về, trong đó có 2 công dân người nước ngoài.

Hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch COVID-19, 2 du khách đến từ Ireland là anh Ethan và chị Uyoa đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, y bác sĩ và hẹn sẽ sớm quay lại Việt Nam.

Trong thư, anh Ethan và chị Uyoa (2 du khách Ireland) viết: "Chúng tôi đã đi du lịch nhiều nước Đông Nam Á một vài tháng trước đây. Chuyến đi của chúng tôi đã dừng lại ở thành phố Vinh, không như những gì chúng tôi đã lên kế hoạch và mong đợi từ trước. Nhưng chúng tôi đã có khoảng thời gian thật dễ chịu đáng nhớ.

Chúng tôi được đối xử rất tốt bởi các nhân viên tại đây. Chúng tôi rất ấn tượng với cách người Việt Nam chung tay ứng phó với dịch COVID-19. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ quay trở lại Việt Nam và khám phá đất nước các bạn trong điều kiện thích hợp, tốt hơn. Cảm ơn rất nhiều".

du khach ireland cam on sau khi roi khu cach ly cach viet nam chong covid 19 that an tuong
Bức thư du khách Ireland, anh Ethan và chị Uyoa gửi lại khu cách ly.

Anh Ethan và chị Uyoa là người Ireland. Ngày 18/3, hai anh chị nhập cảnh vào Việt Nam từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19 tại Khu cách ly tập trung quân sự ở xã Nghi Ân (thành phố Vinh, Nghệ An).

Ngày 1/4, anh Ethan và chị Uyoa là 2 trong số 135 người đã hoàn thành 14 ngày cách ly để phòng chống dịch. Với việc 135 công dân đã hoàn thành xong thời gian cách ly, Trung tâm giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Vinh còn lại 313 người vẫn đang được các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi.

du khach ireland cam on sau khi roi khu cach ly cach viet nam chong covid 19 that an tuong Du học sinh Việt ghép ảnh "Lan tỏa yêu thương-không sợ hãi" trước COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 tại châu Âu diễn ra ngày càng phức tạp, du học sinh Việt đã khích lệ tinh thần nhau và ...

du khach ireland cam on sau khi roi khu cach ly cach viet nam chong covid 19 that an tuong Nữ du học sinh tặng 40 quạt và ấm đun nước cho cán bộ ở khu cách ly

Tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế dưới thời tiết nóng nực trong khu ...

du khach ireland cam on sau khi roi khu cach ly cach viet nam chong covid 19 that an tuong Du học sinh Phạm Thiệu Bảo đấu giá tranh, ủng hộ 55,5 triệu đồng chống COVID-19

Về Việt Nam sớm, không thuộc diện bắt buộc nhưng để tránh nguy cơ lây bệnh cho người khác Phạm Thiệu Bảo đã tự cách ...

In bài viết

Truyền hình