Trung Quốc chú trọng phòng chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Theo Báo Tin Tức/TTXVN 01/02/2022 00:00 | Chuyện đó đây
![]() |
Đường phố được trang hoàng đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN |
Quan chức Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết các nỗ lực phòng chống dịch tập trung vào các hãng du lịch, các điểm du lịch và các điểm thăm quan trong nhà. Theo đó, nhà chức trách yêu cầu các hãng du lịch không tổ chức các tour du lịch theo nhóm ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài vào Trung Quốc, đồng thời tuân thủ các quy định về du lịch giữa các tỉnh. Ngoài ra, phải áp dụng các quy định hạn chế số người tham dự, đặt vé trước và đảm bảo giãn cách tại các điểm du lịch cũng như các viện bảo tàng, thư viện, trung tâm văn hóa.
Quan chức Bộ Văn hóa và Du lịch nhấn mạnh người dân cần tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân và các biện pháp phòng chống dịch.


Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Việt Nam có thể đón 4,5 triệu du khách Trung Quốc trong năm 2023

Bài viết mới
Những đơn vị tiền tệ nào có giá trị nhất thế giới?

Ghé thăm 5 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.