Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã tổ chức các cuộc diễn thuyết tại Florida hôm thứ Năm và có những màn chỉ trích nhau kịch liệt.
Ông Biden lên án Tổng thống Trump vì Ông Biden lên án Tổng thống Trump vì "hành" những người ủng hộ mình trong giá rét
Ứng cử viên Biden đi bỏ phiếu sớm tại bang Delaware Ứng cử viên Biden đi bỏ phiếu sớm tại bang Delaware

Tại bang chiến địa Florida, hai ứng cử viên Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã đề cập đến một số vấn đề được cử tri quan tâm, bao gồm xử lý đại dịch COVID-19, khôi phục nền kinh tế và chính sách nhập cư.

Cụ thể, phát biểu tại Tampa, Tổng thống Donald Trump nói rằng kết quả của các chính sách kinh tế của chính quyền cựu Tổng thống Obama là tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái.

Về vấn đề đại dịch, ông Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Trump cũng lưu ý rằng giới phê bình đã so sánh Mỹ với châu Âu với ngụ ý rằng các quốc gia như Đức và Pháp đang làm tốt hơn trong việc khống chế dịch bệnh.

"Không. Họ đang làm không tốt. Các bạn hãy nhìn vào những gì đang xảy ra. Chúng ta muốn điều tốt nhất cho họ, chúng tôi cùng một đội với họ. Chúng tôi muốn hợp tác với họ, nhưng họ làm không tốt. Số ca mắc của họ đang tăng đột biến, họ đã phải phong tỏa. Tôi không đồng ý với điều đó vì chúng tôi sẽ không bao giờ bị phong tỏa nữa", ông Trump khẳng định.

Trump và Biden chỉ trích nhau thậm tệ tại bang chiến địa Florida
Tổng thống Trump (phải) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: AP

Về phía mình, ứng viên Joe Biden cũng thề không đóng cửa nền kinh tế, nhưng hứa sẽ "dập tắt dịch bệnh".

Cựu Phó Tổng thống lên tiếng cáo buộc ông Trump đã phá hỏng sự phục hồi kinh tế mà ông và cựu Tổng thống Obama đã đạt được: "Bây giờ, ông ta đang phung phí nền kinh tế đó giống như cách ông ta phung phí mọi thứ khác. Ông ta đang lây lan nhiều mầm bệnh hơn, cũng như lây lan sự chia rẽ và bất hòa".

Tổng thống Donald Trump cũng cáo buộc ông Joe Biden "phản bội" cộng đồng người Latinh "trong 47 năm" qua, nói thêm rằng ứng viên đảng Dân chủ đã "rất tệ đối với người Mỹ gốc Tây Ban Nha". Ngoài ra, ông Trump cũng cho rằng nếu ứng viên Joe Biden đắc cử, nước Mỹ sẽ trở thành một Venezuela thứ hai.

Trong khi đó, ông Biden lại công kích Trump vì các chính sách thù địch với Cuba và Venezuela. Theo ông, Tổng thống Mỹ "không thể thúc đẩy dân chủ và nhân quyền" ở hai quốc gia này, "vì ông ấy đã tiếp nhận quá nhiều kẻ chuyên quyền trên khắp thế giới".

Được biết, cho đến nay, theo các cuộc thăm dò tín nhiệm mới nhất, ông Biden vẫn đang dẫn trước đối phương.

Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania
Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử
In bài viết

Truyền hình