Ông Biden đã thực hiện quyền công dân tại điểm bỏ phiếu ở tòa nhà Delaware State ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware, nơi ông sinh sống.
FBI điều tra vụ đốt thùng chứa 120 phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Boston FBI điều tra vụ đốt thùng chứa 120 phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Boston
Phiếu đại cử tri quyết định ghế Tổng thống Mỹ là gì? Phiếu đại cử tri quyết định ghế Tổng thống Mỹ là gì?

Ngày 28/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã đi bỏ phiếu sớm tại bang Delaware, 6 ngày trước ngày bầu cử 3/11.

Ứng cử viên Biden đi bỏ phiếu sớm tại bang Delaware
Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cùng phu nhân Jill Biden (thứ 2, phải) rời khỏi tòa nhà Carvel Delaware State sau khi bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ 2020 tại Wilmington, bang Delaware. Ảnh: AFP

Ngay sau khi bỏ phiếu, ông Biden bày tỏ hy vọng ông, cũng như các ứng cử viên khác của đảng Dân chủ ra tranh cử trong các cuộc bầu cử sau này, sẽ đắc cử tổng thống để có thể mang đến sự thay đổi tốt hơn mỗi ngày cho toàn thể người dân Mỹ.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 74 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay.

Việc đông đảo cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm cho thấy cử tri ngày càng quan tâm đến cuộc cạnh tranh giữa đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa và ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ.

Nhiều bang ở Mỹ đã mở rộng áp dụng hình thức bỏ phiếu sớm, cả trực tiếp và bỏ phiếu qua bưu điện, trước ngày bầu cử 3/11, để đảm bảo cử tri có thể tham gia bỏ phiếu một cách an toàn trong đợt đại dịch năm nay.

Đệ nhất phu nhân Mỹ ở lại Washington D.C để bỏ phiếu đúng Ngày Bầu cử 3/11 Đệ nhất phu nhân Mỹ ở lại Washington D.C để bỏ phiếu đúng Ngày Bầu cử 3/11
Số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm ở Mỹ cao kỷ lục Số lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm ở Mỹ cao kỷ lục
In bài viết

Truyền hình