Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania
Tổng thống Donald Trump ngày 26/10 đã tổ chức 3 sự kiện lớn ở Pennsylvania trong khi đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden cũng bất ngờ xuất hiện tại đây với hy vọng duy trì ưu thế.
Cụ thể, trong các sự kiện vận động con thoi, Tổng thống Trump nói với những người ủng hộ rằng hãy phớt lờ các cuộc thăm dò cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước tại Pennsylvania cũng như các bang chiến địa khác.
![]() |
| Ông Biden xuất hiện tại văn phòng chiến dịch ở Chester, Pennsylvania ngày 26/10. Ảnh: AP |
Tổng thống đương nhiệm cũng tuyên bố rằng, vẫn còn rất nhiều “cử tri ủng hộ Trump chưa lộ diện” và họ sẽ ủng hộ ông tại các hòm phiếu vào ngày 3/11.
Trong khi đó, ông Biden, đã bất ngờ xuất hiện ở thị trấn Chester của bang Pennsylvania. Theo lịch trình, ông Biden ở bang quê nhà Delaware vài ngày và không tham gia vào các sự kiện công cộng.
Một mặt, cựu Phó Tổng thống tiếp tục công kích cách phản ứng của ông Trump với đại dịch Covid-19, cáo buộc Tổng thống đương nhiệm đã “đầu hàng” Covid-19. Mặt khác, ông nhấn mạnh, Tổng thống Trump “không có bất cứ ý tưởng nào về những gì phải làm hoặc chỉ đơn giản là ông ta không quan tâm”.
Trong khi đó, tại các cuộc vận động ở Pennsylvania, ông Trump bày tỏ sự lạc quan và dự đoán rằng chiến thắng bất ngờ của ông năm 2016 trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể sẽ lặp lại. Trong khi đó, tại Chester, ông Biden khẳng định: “Tôi không đóng cửa các giếng dầu, tôi sẽ đầu tư vào năng lượng sạch”.
Ông Biden đã tới Pennsylvania hôm 24/10 và dự kiến vào ngày 29/10 sẽ có chiến dịch vận động ở Florida – một bang chiến địa quan trọng khác trước khi tới Iowa và Winscosin vào ngày 30/10.
Tuy nhiên, suốt nhiều ngày ông Biden chỉ ở nhà và thực hiện những bài phát biểu trực tuyến qua video hoặc cử các đồng minh quan trọng như cựu Tổng thống Barack Obama tới các sự kiện vận động thay mình. Điều này khiến ông được xem là ứng cử viên tổng thống ít đi lại nhất trong lịch sử gần đây.
Ngược lại, ông Trump lại di chuyển liên tục và tới 2-3 cuộc vận động tranh cử mỗi ngày trong giai đoạn nước rút trước Ngày Bầu cử.
Joe Biden tuyên bố ông tuân thủ các hướng dẫn y tế để phòng dịch Covid-19, trong khi Tổng thống Trump - người đã từng nhập viện hồi đầu tháng do mắc Covid-19, lại thường xuyên gặp gỡ đám đông hàng nghìn người mà không đeo khẩu trang.
Dù vậy trong một bài phát biểu ở Lititz, Tổng thống Trump vẫn công kích đối thủ rằng, nếu ông Biden thua, “ông ấy sẽ thấy xấu hổ vì đã không làm việc”.
Tin bài liên quan
Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội bầu cử, bảo đảm đúng tiến độ và quy định
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Các tin bài khác
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





