Trong lúc Tổng thống Trump tổ chức vận động tại bang chiến địa Pennsylvania, đối thủ Joe Biden cũng bất ngờ xuất hiện tại đây.
Tổng thống Trump bất ngờ vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas Tổng thống Trump bất ngờ vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas
Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush

Tổng thống Donald Trump ngày 26/10 đã tổ chức 3 sự kiện lớn ở Pennsylvania trong khi đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden cũng bất ngờ xuất hiện tại đây với hy vọng duy trì ưu thế.

Cụ thể, trong các sự kiện vận động con thoi, Tổng thống Trump nói với những người ủng hộ rằng hãy phớt lờ các cuộc thăm dò cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước tại Pennsylvania cũng như các bang chiến địa khác.

Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania
Ông Biden xuất hiện tại văn phòng chiến dịch ở Chester, Pennsylvania ngày 26/10. Ảnh: AP

Tổng thống đương nhiệm cũng tuyên bố rằng, vẫn còn rất nhiều “cử tri ủng hộ Trump chưa lộ diện” và họ sẽ ủng hộ ông tại các hòm phiếu vào ngày 3/11.

Trong khi đó, ông Biden, đã bất ngờ xuất hiện ở thị trấn Chester của bang Pennsylvania. Theo lịch trình, ông Biden ở bang quê nhà Delaware vài ngày và không tham gia vào các sự kiện công cộng.

Một mặt, cựu Phó Tổng thống tiếp tục công kích cách phản ứng của ông Trump với đại dịch Covid-19, cáo buộc Tổng thống đương nhiệm đã “đầu hàng” Covid-19. Mặt khác, ông nhấn mạnh, Tổng thống Trump “không có bất cứ ý tưởng nào về những gì phải làm hoặc chỉ đơn giản là ông ta không quan tâm”.

Trong khi đó, tại các cuộc vận động ở Pennsylvania, ông Trump bày tỏ sự lạc quan và dự đoán rằng chiến thắng bất ngờ của ông năm 2016 trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể sẽ lặp lại. Trong khi đó, tại Chester, ông Biden khẳng định: “Tôi không đóng cửa các giếng dầu, tôi sẽ đầu tư vào năng lượng sạch”.

Ông Biden đã tới Pennsylvania hôm 24/10 và dự kiến vào ngày 29/10 sẽ có chiến dịch vận động ở Florida – một bang chiến địa quan trọng khác trước khi tới Iowa và Winscosin vào ngày 30/10.

Tuy nhiên, suốt nhiều ngày ông Biden chỉ ở nhà và thực hiện những bài phát biểu trực tuyến qua video hoặc cử các đồng minh quan trọng như cựu Tổng thống Barack Obama tới các sự kiện vận động thay mình. Điều này khiến ông được xem là ứng cử viên tổng thống ít đi lại nhất trong lịch sử gần đây.

Ngược lại, ông Trump lại di chuyển liên tục và tới 2-3 cuộc vận động tranh cử mỗi ngày trong giai đoạn nước rút trước Ngày Bầu cử.

Joe Biden tuyên bố ông tuân thủ các hướng dẫn y tế để phòng dịch Covid-19, trong khi Tổng thống Trump - người đã từng nhập viện hồi đầu tháng do mắc Covid-19, lại thường xuyên gặp gỡ đám đông hàng nghìn người mà không đeo khẩu trang.

Dù vậy trong một bài phát biểu ở Lititz, Tổng thống Trump vẫn công kích đối thủ rằng, nếu ông Biden thua, “ông ấy sẽ thấy xấu hổ vì đã không làm việc”.

Đang trong giai đoạn nước rút, ứng viên Biden vô tình Đang trong giai đoạn nước rút, ứng viên Biden vô tình 'nói hớ' gây bão dư luận
Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden
In bài viết

Truyền hình