Guardian đưa tin, nhiều người ủng hộ đang phàn nàn về sự sự quay lưng của Tổng thống Donald Trump sau khi ông lên án cuộc bạo loạn vừa qua tại Tòa nhà Quốc hội.
Tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol Tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol
Người Mỹ biểu tình đòi phế truất ông Trump sau vụ bạo loạn lịch sử Người Mỹ biểu tình đòi phế truất ông Trump sau vụ bạo loạn lịch sử

Hôm 7/1, sau vụ bạo loạn, Tổng thống Trump đã có phát biểu, cho biết ông cảm thấy “bị xúc phạm vì tình trạng bạo lực, không tuân thủ luật pháp và hỗn loạn” ở tòa nhà quốc hội Mỹ. Ông tuyên bố: “Những người vi phạm pháp luật sẽ phải trả giá”.

Trump mạnh mẽ lên án cuộc bạo loạn, nhiều người ủng hộ cảm thấy
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Phát biểu này đã khiến nhiều người ủng hộ tức giận vì chính ông Trump đã kích động và châm ngòi cho cuộc bạo loạn hôm 6/1.

“Đó là một cú đấm sau lưng”, một người bình luận.

Một ý kiến khác được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội: “Ông ấy nói mọi chuyện sẽ thật điên loạn. Và khi điều này thật sự xảy ra, ông ấy miêu tả đó là một cuộc tấn công kinh khủng rồi tỏ thái độ với những người ủng hộ”.

Trên các trang web như Breibart và Daily Caller, một số người dùng quay lưng với đảng Cộng hòa và Tổng thống Trump. Họ đổ lỗi cho ông vì tình trạng bạo động trước tòa nhà Quốc hội và vì chiến thắng của đảng Dân chủ.

Theo các bài đăng của Breibart, ông Trump bất ngờ “thay đổi giọng điệu” để chứng tỏ nhiệm kỳ vừa qua và chiến dịch tranh cử “luôn xoay quanh luật pháp và trật tự”.

Ngoài những lời cay đắng, vẫn có vài ý kiến thể hiện niềm tin tuyệt đối với Tổng thống Trump, bất chấp mọi diễn biến. Tài khoản TrumpSupporterLTD bình luận: “Trump không hề nhượng bộ. Ông ấy sử dụng ngôn từ để câu giờ vì các dân biểu đảng Cộng hòa bị đe dọa”.

Vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ đã thúc đẩy lời kêu gọi bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump trước khi ông Joe Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Thông qua Twitter, Tổng thống Donald Trump thông báo ông đã huy động Vệ binh Quốc gia tiến thẳng Điện Capitol. Tuy nhiên, theo đài Fox News, ông Trump không hề phê chuẩn việc triển khai Vệ binh Quốc gia. Phó tổng thống Mike Pence, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller và Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy là những người đã chấp thuận yêu cầu của thị trưởng Washington.

Liên quan diễn biến hậu bầu cử, nếu ông Trump bị bãi nhiệm, Phó tổng thống Mike Pence sẽ lên nắm quyền cho đến khi chính quyền mới tiếp quản, dù điều này khó xảy ra.

Ông Trump lên án những kẻ tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ, cảm thấy Ông Trump lên án những kẻ tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ, cảm thấy "vô cùng phẫn nộ"
Video: Người ủng hộ ông Trump xông vào phòng họp Thượng viện Mỹ Video: Người ủng hộ ông Trump xông vào phòng họp Thượng viện Mỹ
In bài viết

Truyền hình