Phát biểu trên của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh điện Capitol đã bị nhiều kẻ quá khích tham gia biểu tình tấn công vào ngày 6/1, khi Quốc hội Mỹ vừa bắt đầu quy trình xác nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020.
Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội
Phe Trump "chia sẻ nhầm" số liên lạc khiến công dân Mỹ bị "khủng bố" điện thoại liên hồi Phe Trump "chia sẻ nhầm" số liên lạc khiến công dân Mỹ bị "khủng bố" điện thoại liên hồi

Trong một video được đăng tải trên Twitter hôm 7/1 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã lên án những kẻ phát động tấn công vào trụ sở Quốc hội tại đồi Capitol.

“Giống những công dân Mỹ khác, tôi vô cùng phẫn nộ vì tình trạng bạo lực, vô pháp luật và hỗn loạn. Ngay lập tức tôi đã cho triển khai vệ binh quốc gia và các lực lượng hành pháp để bảo đảm an ninh trụ sở Quốc hội, cũng như tống khứ những kẻ đột nhập ra khỏi đó. Với những kẻ tham gia vào các hành vi bạo lực và phá hoại, thì các người không đại diện cho nước Mỹ. Còn những đối tượng vi phạm pháp luật, thì chúng sẽ phải trả giá”, RT dẫn lời ông Trump phát biểu.

“Vào lúc này, tôi kêu gọi sự hàn gắn và hòa giải. Chúng ta phải gây dựng lại tình yêu và sự trung thành, để gắn kết đất nước chúng ta lại với nhau như một gia đình”, ông Trump nói thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Twitter

Được biết, phát biểu trên của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh điện Capitol đã bị nhiều kẻ quá khích tham gia biểu tình tấn công vào ngày 6/1, khi Quốc hội Mỹ vừa bắt đầu quy trình xác nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020 - một phần trong thủ tục chính thức tiến tới việc chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trong một diễn biến khác, Cảnh sát trưởng đồi Capitol Steven Sund đã đệ đơn từ chức do lực lượng an ninh tại đây thất bại khi ngăn dòng người biểu tình tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ.

Theo tờ USA Today, việc ông Sund từ chức diễn ra trong bối cảnh nhiều bức ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, một số cảnh sát được triển khai tại đồi Capitol đã dỡ bỏ hàng rào cho dòng người biểu tình.

Hiện chưa rõ hành động dỡ hàng rào của các nhân viên an ninh trên là sự thông đồng từ trước với người biểu tình, hay là để tự vệ bản thân trước những người tham gia bạo động được trang bị vũ khí nóng.

Phẫn nộ với quyết định của Tổng thống Trump, Iraq muốn ông Biden "ra mặt" Phẫn nộ với quyết định của Tổng thống Trump, Iraq muốn ông Biden "ra mặt"
Tổng thống Trump lên án các hãng thông tấn đưa tin ông có ý định dùng thiết quân luật ép bầu cử lại Tổng thống Trump lên án các hãng thông tấn đưa tin ông có ý định dùng thiết quân luật ép bầu cử lại
In bài viết

Truyền hình