Hàng nghìn người đã tuần hành từ công viên Ellipse đến Điện Capitol ở thủ đô Washington hôm 6/1 (giờ Mỹ) để kêu gọi Quốc hội hoãn kiểm phiếu đại cử tri. Nhiều người biểu tình được cho là đã mang theo súng vào bên trong tòa nhà Quốc hội.
Xuất hiện lời đe doạ 'sẽ đâm máy bay vào Điện Capitol vào ngày 6/1' Xuất hiện lời đe doạ 'sẽ đâm máy bay vào Điện Capitol vào ngày 6/1'
Camera giao thông: Say rượu nhảy xuống đường ray 'tạo dáng' khiến lái tàu choáng váng Camera giao thông: Say rượu nhảy xuống đường ray 'tạo dáng' khiến lái tàu choáng váng

Tờ New York Times dẫn lời một quan chức quân đội cho biết Tư lệnh Lục quân Ryan McCarthy và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller đã điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia đến trấn áp những người biểu tình ở Điện Capitol.

Nhà Trắng cũng thông báo Vệ binh Quốc gia đang trên đường đến Điện Capitol "theo lệnh của Tổng thống Trump".

Bạo loạn khủng khiếp ở Điện Capitol do những người ủng hộ ông Trump nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử Bạo loạn khủng khiếp ở Điện Capitol do những người ủng hộ ông Trump nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử
Cảnh sát Quốc hội Mỹ (USCP) cho biết Điện Capitol đang trong tình trạng phong tỏa do tình hình căng thẳng leo thang với những người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ. Người ủng hộ ông Trump tiếp tục tìm cách vượt qua hàng rào an ninh.
Người ủng hộ ông Trump xô xát với an ninh, Washington căng thẳng trước giờ "phán quyết" Người ủng hộ ông Trump xô xát với an ninh, Washington căng thẳng trước giờ "phán quyết"
Hàng nghìn người biểu tình đã tập trung tại thủ đô Washington một ngày trước phiên họp chung của hai viện thuộc Quốc hội Mỹ hôm 6/1 nhằm xác thực phiếu bầu đại cử tri của các bang.
Đoàn người ủng hộ ông Trump kéo về Thủ đô bất chấp dịch bệnh Đoàn người ủng hộ ông Trump kéo về Thủ đô bất chấp dịch bệnh
Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã dồn về Washington D.C. vào thứ Ba (tức ngày 6/1 theo giờ VN) để ủng hộ ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm. Diễn biến này xảy ra một ngày trước cuộc bỏ phiếu quan trọng tại quốc hội, dự kiến sẽ khẳng định chiến thắng của ông Joe Biden.
In bài viết

Truyền hình