Politico dẫn lời ông Michael Sherwin, quyền Công tố viên Liên bang phụ trách thủ đô Washington cho biết, sẽ phải mất tới vài ngày để xác định chính xác những chuyện gì đã xảy ra, những gì bị đánh cắp và những gì không.
Chiếc laptop con trai ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden đã vào tay FBI Chiếc laptop con trai ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden đã vào tay FBI
Laptop văn phòng giảm giá Laptop văn phòng giảm giá "sâu" đón khách thời COVID-19

Bộ Tư pháp Mỹ cảnh báo về một thảm hoạ an ninh quốc gia sau khi đám đông tấn công đồi Capitol và cướp phá văn phòng của các nghị sĩ.

Politico dẫn lời ông Michael Sherwin, quyền Công tố viên Liên bang phụ trách thủ đô Washington cho biết, “các món đồ, đồ điện tử bị lấy khỏi văn phòng các thượng nghị sĩ, tài liệu và vật liệu bị đánh cắp phải được xác định để giảm thiểu thiệt hại”.

Tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol
Mỹ lo mất tài liệu nhạy cảm trong vụ bạo động ở Capitol. Ảnh: AP

Trong cuộc bạo loạn hôm 6/1, một chiếc máy tính xách tay có thể chứa đựng các tin an ninh quốc gia nhạy cảm của Thượng nghị sĩ Jeff Merkley cũng bị đánh cắp.

Những kẻ tham gia bạo động còn ngồi vào bàn của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, chụp ảnh, lấy đi một số thư của bà. Các đối tượng cũng tấn công văn phòng các thượng nghị sĩ khác, vứt hàng đống tài liệu xuống sàn nhà và hành lang.

Theo các chuyên gia an ninh và tình báo, các thông tin nhạy cảm có thể bị lấy đi trong cảnh hỗn loạn. Và trong thời gian đám đông bạo động kiểm soát toà nhà quốc hội, những tài liệu mà đối thủ của Mỹ có thể dùng để chống lại nước này có thể đã bị thu thập. Tuy nhiên, khả năng gián điệp nước ngoài thâm nhập vào quốc hội là không có.

Trong khi đó, một giám đốc của Hạ viện Mỹ tuyên bố họ đã thực hiện các bước để bảo vệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Quốc hội như ra lệnh khóa máy tính để bàn (desktop), laptop và tắt truy cập mạng có dây.

"Tại thời điểm này, không có dấu hiệu nào cho thấy đường mạng của Hạ viện bị xâm nhập" – giám đốc này nói thêm.

Video: Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ tháo chạy khi người biểu tình dồn dập tiến vào Điện Capitol Video: Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ tháo chạy khi người biểu tình dồn dập tiến vào Điện Capitol
Phát hiện phần tử khủng bố trà trộn vào dòng người biểu tình, xâm nhập Điện Capitol? Phát hiện phần tử khủng bố trà trộn vào dòng người biểu tình, xâm nhập Điện Capitol?
In bài viết

Truyền hình