Tổng thống Trump đã dùng những lời lẽ nặng nề đối với các cơ quan quản lý y tế Mỹ vì trì hoãn việc cấp phép khẩn cấp việc sử huyết tương để điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.
Trump yêu cầu khôi phục tất cả các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Iran Trump yêu cầu khôi phục tất cả các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Iran
Tổng thống Trump hủy đàm phán thương mại với Trung Quốc Tổng thống Trump hủy đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Trump cho rằng, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chậm trễ phê duyệt huyết tương điều trị người nhiễm virus corona chủng mới vì ý đồ chính trị.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích các cơ quan quản lý y tế Mỹ đang trì hoãn việc cấp phép khẩn cấp việc sử huyết tương để điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông Trump cáo buộc cơ quan này có ý định chờ cho đến thời điểm sau cuộc bầu cử tổng thống mới cấp phép để làm tổn thương ông về mặt chính trị.

"Tôi nghe những điều về việc này. Đó là một quyết định chính trị. Có rất nhiều người ở đó không muốn gấp rút đưa ra quyết định về việc sử dụng huyết tương để điều trị COVID-19. Họ muốn làm điều đó sau ngày 3/11”, Tổng thống Trump cho biết hôm 19/8.

trump chi trich fda cham phe duyet huyet tuong dieu tri covid 19 vi y do chinh tri
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump từ lâu cho rằng, một số quan chức không ủng hộ ông thắng cử trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới đây luôn tìm cách cản trở công việc chính quyền đương nhiệm.

"Tôi đã nghe những điều tuyệt vời về huyết tương điều trị COVID-19, tôi đã nghe những con số với thành công hơn 50%. Mọi người đang chết dần và chúng tôi nên chấp thuận nếu nó tốt", người đứng đầu Nhà Trắng cho hay.

Tờ New York Times hôm 19/8 đưa tin, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã tạm dừng cấp phép sử dụng khẩn cấp huyết tương dưỡng bệnh sau khi chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci và người đứng đầu Viện Y tế quốc gia Francis Collins lập luận rằng phương pháp điều trị này không thực sự hiệu quả.

Tuy nhiên, Phó ủy viên phụ trách các vấn đề y tế và khoa học của FDA Anand Shah cho biết, cơ quan này thực hiện "nghiêm túc nhiệm vụ, tuân theo dữ liệu và khoa học về việc xem xét các sản phẩm y tế để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19".

Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng
Cựu Tổng thống Obama lo lắng về khả năng Biden thất bại trước Trump Cựu Tổng thống Obama lo lắng về khả năng Biden thất bại trước Trump
In bài viết

Truyền hình