Trump chỉ trích FDA chậm phê duyệt huyết tương điều trị COVID-19 vì ý đồ chính trị
Tổng thống Trump cho rằng, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chậm trễ phê duyệt huyết tương điều trị người nhiễm virus corona chủng mới vì ý đồ chính trị.
Tổng thống Donald Trump chỉ trích các cơ quan quản lý y tế Mỹ đang trì hoãn việc cấp phép khẩn cấp việc sử huyết tương để điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông Trump cáo buộc cơ quan này có ý định chờ cho đến thời điểm sau cuộc bầu cử tổng thống mới cấp phép để làm tổn thương ông về mặt chính trị.
"Tôi nghe những điều về việc này. Đó là một quyết định chính trị. Có rất nhiều người ở đó không muốn gấp rút đưa ra quyết định về việc sử dụng huyết tương để điều trị COVID-19. Họ muốn làm điều đó sau ngày 3/11”, Tổng thống Trump cho biết hôm 19/8.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters |
Tổng thống Trump từ lâu cho rằng, một số quan chức không ủng hộ ông thắng cử trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới đây luôn tìm cách cản trở công việc chính quyền đương nhiệm.
"Tôi đã nghe những điều tuyệt vời về huyết tương điều trị COVID-19, tôi đã nghe những con số với thành công hơn 50%. Mọi người đang chết dần và chúng tôi nên chấp thuận nếu nó tốt", người đứng đầu Nhà Trắng cho hay.
Tờ New York Times hôm 19/8 đưa tin, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã tạm dừng cấp phép sử dụng khẩn cấp huyết tương dưỡng bệnh sau khi chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci và người đứng đầu Viện Y tế quốc gia Francis Collins lập luận rằng phương pháp điều trị này không thực sự hiệu quả.
Tuy nhiên, Phó ủy viên phụ trách các vấn đề y tế và khoa học của FDA Anand Shah cho biết, cơ quan này thực hiện "nghiêm túc nhiệm vụ, tuân theo dữ liệu và khoa học về việc xem xét các sản phẩm y tế để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19".
Tin bài liên quan
Mỹ công bố đạt thỏa thuận thương mại với nhiều nước trên thế giới
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các tin bài khác
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







