Tổng thống Trump bất ngờ hủy đàm phán thương mại cuối tuần trước với Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh lại việc Bắc Kinh xử lý dịch COVID-19 là không thể tưởng tượng được.
Đàm phán thương mại Mỹ - Trung bất ngờ bị hoãn vô thời hạn Đàm phán thương mại Mỹ - Trung bất ngờ bị hoãn vô thời hạn
Malaysia tiếp tục phản đối yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông Malaysia tiếp tục phản đối yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông

Phát biểu tại Yuma, Arizona hôm qua 18/8, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump cho biết: "Tôi đã hủy các cuộc đàm phán với Trung Quốc. Tôi không muốn nói chuyện với Trung Quốc vào lúc này".

Cùng với đó, ông cũng tiếp tục phàn nàn về cách Trung Quốc ứng phó với dịch bệnh: “Những gì Trung Quốc đã làm với thế giới là không thể tưởng tượng được”.

4332 6376355081820 cc ap trump tues imgcustom xsqt

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Được biết, đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cuối tuần trước dự kiến có cuộc thảo luận trực tuyến để đánh giá về việc thực hiện Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1. Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg cho biết cuộc đàm phán này đã bị hoãn vô thời hạn.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Reuters thì Washington và Bắc Kinh vẫn chưa thống nhất về thời điểm tổ chức cuộc thảo luận này.

Liên quan tới vấn đề này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết thông tin về các cuộc đàm phán cấp cao sẽ được công bố “trong thời gian thích hợp”.

Cố vấn thương mại hàng đầu của Tổng thống Trump, ông Larry Kudlow hôm 13/8 nhấn mạnh thỏa thuận thương mại giữa 2 bên vẫn đang diễn ra tốt đẹp và Trung Quốc đang tăng cường mua hàng hóa của Mỹ.

Ông này cũng bác bỏ lo ngại rằng căng thẳng giữa 2 nước sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới thỏa thuận thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tổng thống Trump tuyên bố cách Tổng thống Trump tuyên bố cách 'ứng xử' với Triều Tiên, Trung Quốc nếu tái cử
Trung Quốc ứng cử thẩm phán Tòa Quốc tế về luật biển, Mỹ phản đối gay gắt Trung Quốc ứng cử thẩm phán Tòa Quốc tế về luật biển, Mỹ phản đối gay gắt
In bài viết

Truyền hình