Cựu Tổng thống Obama ủng hộ ứng viên Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 này, nhưng điều khiến ông lo ngại là ông Biden không có kết nối mật thiết với tuyển cử đoàn.
Tổng thống Belarus Lukashenko Tổng thống Belarus Lukashenko 'cầu viện' ông Putin trước làn sóng biểu tình phản đối kết quả bầu cử
Tổng thống Trump cân nhắc khả năng ân xá cho "kẻ phản bội" Edward Snowden Tổng thống Trump cân nhắc khả năng ân xá cho "kẻ phản bội" Edward Snowden

Trong một bản ghi âm được công bố mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ quan ngại về khả năng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden - cựu cấp phó của ông trong việc đánh bại đối thủ là đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Theo tờ Politico, ông Obama đã có cuộc nói chuyện với một nghị sĩ Dân chủ trong chiến dịch tranh cử sơ bộ 2020, trong đó ông từ chối ủng hộ bất kỳ ứng viên nào: “Đừng đánh giá thấp khả năng làm hỏng chuyện của Joe”.

cuu tong thong obama lo lang ve kha nang biden that bai truoc trump
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: BBC

Ông Obama hiện nay đã ủng hộ ứng viên Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 này, tuy nhiên, được cho là đã bày tỏ lo ngại một cách cá nhân rằng ông Biden không có kết nối mật thiết với tuyển cử đoàn.

Trước đây từng có báo cáo cho rằng giữa hai phe Obama và Biden có những căng thẳng do cựu Tổng thống không thực sự ủng hộ ông Biden, từ cuộc bầu cử năm 2016 khi ông Obama ủng hộ bà Hillary Clinton thay vì Biden.

Sự phân biệt cũng được thể hiện qua những lời mà ông Obama dành cho hai ứng viên. Ông Obama nói về ông Biden: “Tôi tin rằng Joe Biden có đủ các điều kiện chúng ta cần cho một tổng thống hiện nay và tôi biết ông ấy sẽ có những người tốt xung quanh mình”.

Trong khi đó, ông Obama lại nói về bà Clinton rằng: “Tôi không nghĩ sẽ có ai đủ tiêu chuẩn hơn để nắm giữ chức vụ này”.

Được biết, trước đó, hồi tháng 6, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giúp gây quỹ 11 triệu USD cho ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden trong một buổi gây quỹ trực tuyến.

Trong buổi gây quỹ, ông Obama nói rằng "sự thức tỉnh tuyệt vời" của người Mỹ sẽ giúp đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi
Ông Biden kêu gọi đeo khẩu trang, Tổng thống Trump nói phản khoa học, thụt lùi Ông Biden kêu gọi đeo khẩu trang, Tổng thống Trump nói phản khoa học, thụt lùi
In bài viết

Truyền hình