Theo tờ Baza, nhóm đối tượng trên đã đánh cắp mặt nạ dưỡng khí, áo chống đạn, đài phát thanh di động, rìu khẩn cấp cùng một số trang thiết bị khác trên chiếc MI-8MTV.
Taliban cấm dân đến sân bay Kabul, cảnh báo Mỹ dừng khuyến khích người Afghanistan Taliban cấm dân đến sân bay Kabul, cảnh báo Mỹ dừng khuyến khích người Afghanistan "rời bỏ đất nước"
Taliban sẽ đóng cửa sân bay Kabul nếu Mỹ trì hoãn rút quân? Taliban sẽ đóng cửa sân bay Kabul nếu Mỹ trì hoãn rút quân?
Trực thăng Nga bị cướp phá tại sân bay Kabul
Một chiếc trực thăng MI-8MTV của Nga đang đậu tại sân bay Kabul bị cướp phá. Ảnh: utair.ru

Theo tờ Baza, những tên cướp đánh cắp mọi thứ chúng có thể mang theo. Ngay cả phần tựa đầu của ghế tiếp viên hàng không cũng bị đánh cắp.

Hãng tin này nói thêm rằng do sân bay có rất nhiều người qua lại những ngày gần đây nên rất khó hiện ra vụ cướp.

Theo báo cáo của kênh Baza Telegram, từ ngày 22 tháng 8 các tay súng Taliban đã canh gác khu vực dân sự và không cho phép bất kỳ ai vào đó. Vì vậy, tổ bay từ Nga không thể tiếp cận máy bay ngay được. Cuối cùng, khi họ vào được sân bay thì phát hiện ra sự việc trên.

Giới chức Nga chưa bình luận về thông tin này.

Được biết, chiếc Mi-8MTV trong vụ việc từng tham gia vào hoạt động của Liên hợp quốc tại Somalia. Tới năm ngoái, nó bắt đầu được hãng hàng không lớn thứ ba của Nga UTair khai thác.

Lộ hình ảnh thùng rác trong đại sứ quán Mỹ ở Kabul đầy ắp thiết bị sau khi phá bỏ Lộ hình ảnh thùng rác trong đại sứ quán Mỹ ở Kabul đầy ắp thiết bị sau khi phá bỏ
500 tấn hàng viện trợ cho Afghanistan 500 tấn hàng viện trợ cho Afghanistan "chôn chân" vì tình hình hỗn loạn ở sân bay Kabul
In bài viết

Truyền hình