Bộ trưởng Quốc phòng Anh cảnh báo, Taliban có thể đóng cửa sân bay ở Kabul và ngăn cản mọi người rời khỏi Afghanistan nếu Mỹ kéo dài thời hạn rút quân khỏi Afghanistan vượt quá ngày 31/8.
Giám đốc CIA bí mật gặp lãnh đạo Taliban tại Kabul? Giám đốc CIA bí mật gặp lãnh đạo Taliban tại Kabul?
Lộ hình ảnh thùng rác trong đại sứ quán Mỹ ở Kabul đầy ắp thiết bị sau khi phá bỏ Lộ hình ảnh thùng rác trong đại sứ quán Mỹ ở Kabul đầy ắp thiết bị sau khi phá bỏ
Taliban sẽ đóng cửa sân bay Kabul nếu Mỹ trì hoãn rút quân?
Binh sỹ Mỹ hỗ trợ đoàn người Afghanistan sơ tán khỏi quốc gia Tây Nam Á. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Business Insider, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​sẽ ra quyết định trong ngày 24/8 (giờ Mỹ) về việc liệu chính quyền Washington sẽ kéo dài thời hạn rút quân của mình để sơ tán thêm người khỏi Afghanistan hay không.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace trong cùng ngày đã cảnh báo rằng, ngay cả khi thời hạn rút quân của Mỹ kéo dài thêm, Taliban vẫn có thể đóng cửa sân bay Hamid Karzai.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn BBC, ông Ben Wallace cho hay, Taliban đã có sẵn một loạt các lựa chọn, "từ ngăn cản người dân tìm cách đến sân bay ở Kabul, cho đến khả năng đóng cửa toàn bộ sân bay".

"Đây là điều rất khó khăn đối với tất cả mọi người. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn tập trung để mỗi giờ có thể đưa được càng nhiều người rời khỏi Afghanistan càng tốt" - Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho hay.

Theo báo Guardian, Taliban đã đặt ra hạn chót cho việc di tản là ngày 31/8, đồng thời cảnh báo Mỹ và các đồng minh sẽ phải hứng chịu hậu quả nếu kéo dài thời gian này.

Bí mật thung lũng Panjshir - thành trì duy nhất còn nằm ngoài tầm với của Taliban Bí mật thung lũng Panjshir - thành trì duy nhất còn nằm ngoài tầm với của Taliban
Mỹ thay đổi chính sách về sơ tán ở sân bay Kabul? Mỹ thay đổi chính sách về sơ tán ở sân bay Kabul?
In bài viết

Truyền hình