Video và hình ảnh do một số nhà thầu của chính phủ Mỹ ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội đã được hãng tin New York Times xác minh cho thấy sự hỗn loạn khi Mỹ vội vã sơ tán Đại sứ quán ở Kabul.
500 tấn hàng viện trợ cho Afghanistan "chôn chân" vì tình hình hỗn loạn ở sân bay Kabul 500 tấn hàng viện trợ cho Afghanistan "chôn chân" vì tình hình hỗn loạn ở sân bay Kabul
Mỹ thay đổi chính sách về sơ tán ở sân bay Kabul? Mỹ thay đổi chính sách về sơ tán ở sân bay Kabul?

Nguồn: MXH

Theo hình ảnh được ghi lại, các thiết bị điện tử bị đập vỡ và vứt vào trong hàng loạt thùng rác ở khuôn viên đại sứ quán Mỹ sau khi Taliban tràn vào thủ đô Kabul. Thậm chí, nhiều mảnh vỡ còn bị vứt chỏng chơ trên nền đất cạnh dãy thùng rác. Mục đích phá thiết bị điện tử và đốt tài liệu là nhằm hạn chế tối đa khả năng những thông tin có giá trị sử dụng bị rơi vào tay Taliban.

Trong số những video được các nhà thầu Mỹ công bố còn có hình ảnh một thiết bị vũ khí được dùng để bảo vệ đại sứ quán Mỹ khỏi các vụ tấn công bằng rocket, pháo và súng cối hay còn được gọi là C-RAM cũng đã bị đốt cháy để Taliban không có cơ hội tiếp cận.

Ngay cả một số xe bọc thép bị bỏ lại trong khuôn viên đại sứ quán Mỹ ở Kabul cũng không thể hoạt động.

Các nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán Mỹ cũng đã cho đốt nhiều tài liệu trước khi rời bỏ khu vực này để ra sân bay Kabul sơ tán về nước.

Hiện chưa rõ liệu các tay súng phiến quân Taliban đã xông vào bên trong khuôn viên đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul hay chưa.

Mỹ buộc phải phá hủy 7 trực thăng CH-46E tại Kabul Mỹ buộc phải phá hủy 7 trực thăng CH-46E tại Kabul
Ông Trump nuối tiếc vì quân đội Mỹ không phá hủy thiết bị quân sự trước khi rời Afghanistan Ông Trump nuối tiếc vì quân đội Mỹ không phá hủy thiết bị quân sự trước khi rời Afghanistan
In bài viết

Truyền hình