Những chiếc smartphone chạy nền tảng HongMeng OS sẽ có giá cả phải chăng, hướng đến người dùng tầm trung và thấp.
Huawei tiết lộ ngày họ không phải lệ thuộc vào 'công nghệ Mỹ' Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei trong 2 tuần tới Sếp Huawei khẳng định Android và macOS không "có cửa" với Hongmeng OS
trong tuan nay huawei se tung at chu bai hongmeng os
Trong tuần này Huawei sẽ tung "át chủ bài" HongMeng OS - Ảnh minh hoạ

Mới đây, đại diện truyền thông của Huawei đã công bố thời điểm ra mắt chiếc smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành HongMeng OS vào ngày 9/8 ở thành phố Đông Hoản, Quảng Đông (Trung Quốc).

Theo đó, những chiếc smartphone chạy nền tảng HongMeng OS sẽ có giá cả phải chăng, hướng đến người dùng tầm trung và thấp, nhằm thu hút cộng đồng tiếp cận một hệ sinh thái mới trong các ứng dụng tự phát triển của Huawei.

Ngoài smartphone, một chiếc TV chạy HongMeng OS sẽ được lên kệ vào ngày 10/8 và trong tương lai "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc sẽ mở rộng sang các lĩnh vực khác bao gồm xe tự lái, dịch vụ y tế từ xa và điều khiển công nghiệp.

Không dựa trên Linux như Android, HongMeng sử dụng vi nhân (microkernel) tương tự dự án Fuchsia OS của Google. Đây là cấu trúc cho phép nhúng AI tốt hơn và hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau.

Trước đó, truyền thông Nga và Trung Quốc đã tiết lộ việc Chủ tịch luân phiên của Huawei Gou Ping và Bộ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số và Thông tin Nga Konstantin Noskov đã thảo luận về khả năng hợp tác của Huawei với các công ty và cơ quan chính phủ Nga trong việc sử dụng hệ điều hành di động của Nga.

Thậm chí, có thông tin cho rằng, công ty Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành mới: "Huawei đã chạy thử Aurora trên các thiết bị của mình”.

"Aurora không phải là chủ đề thảo luận duy nhất. Một hệ sinh thái phần mềm của Nga đã được đề xuất cung cấp cho Huawei, bao gồm mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, phần mềm diệt virus và nhiều thứ khác" - nguồn tin cung cấp thông tin cho RT khẳng định.

trong tuan nay huawei se tung at chu bai hongmeng os Báo Anh: 100 nhân viên Huawei từng làm cho tình báo Trung Quốc

Theo báo Daily Telegraph, khoảng 100 nhân viên Huawei từng làm việc cho tình báo hoặc quân đội Trung Quốc.

trong tuan nay huawei se tung at chu bai hongmeng os Huawei Mate 30 sẽ có cụm camera đặc biệt nhất từ trước tới nay

Cụm camera mới của Huawei Mate 30 sẽ khác biệt hoàn toàn với người tiền nhiệm khi được thiết kế lại và nâng số lượng ...

trong tuan nay huawei se tung at chu bai hongmeng os Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm, Huawei vẫn sẽ mất vài năm để trở lại

Tổng thống Donald Trump, cho biết các công ty có thể giao dịch trở lại với gã khổng lồ viễn thông Huawei miễn là không liên quan ...

trong tuan nay huawei se tung at chu bai hongmeng os Mỹ-Trung "đình chiến", Tổng thống Trump tung "phao cứu sinh" cho Huawei

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý để khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, báo hiệu cuộc chiến thương mại giữa hai ...

Truyền hình