Lãnh đạo của Huawei hé lộ, đến năm 2021 ông lớn công nghệ Trung Quốc sẽ không còn quá lệ thuộc vào Mỹ.
Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei trong 2 tuần tới Sếp Huawei khẳng định Android và macOS không "có cửa" với Hongmeng OS Báo Anh: 100 nhân viên Huawei từng làm cho tình báo Trung Quốc
huawei tiet lo ngay ho khong phai le thuoc vao cong nghe my
Ảnh minh hoạ

Mới đây, ông Zhang Minggang - Phó giám đốc điều hành của Tập đoàn công nghệ Huawei đã tuyên bố, hiện công ty vẫn đang rất lớn mạnh, mọi biến động vừa qua không gây ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển trong tương lai.

Cụ thể, vị PGĐ của "gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc" nhấn mạnh không cần lệ thuộc vào Google, họ đã có hệ điều hành riêng cho các thiết bị điện tử của mình và đó là lý do cho tới năm 2021, nếu gặp biến động xấu nào giữa chiến tranh thương mại, họ hoàn toàn làm chủ tình thế.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị cho những điều xấu nhất xảy ra, nếu đến năm 2021, tình hình vẫn còn tiếp diễn, chúng tôi phải tự mình trang bị những công nghệ và buộc phải kích hoạt kế hoạch B", ông Zhang nhấn mạnh.

Con đường để Huawei tạo ra một mẫu smartphone mà không phụ thuộc vào công nghệ Mỹ chắc chắn không dễ dàng và phải thỏa hiệp nhưng kết quả mà công ty Trung Quốc đạt được sẽ xứng đáng.

Huawei có thể phải chấp nhận hạn chế về bộ vi xử lý, phần mềm cần thời gian để tinh chỉnh nhưng khi thành công thì sẽ phá vỡ thế độc quyền.

Đến một ngày nào đó, khi Huawei làm chủ mọi công nghệ trên các thiết bị điện tử của mình, sự lệ thuộc vào Mỹ sẽ không còn và cho dù chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có làm gì đi chăng nữa, họ cũng không cần bận tâm.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố Washington sẽ đồng ý với những vụ mua bán từ Huawei “không gây tác động tới an ninh quốc gia” của Mỹ.

Các nhà sản xuất chip của Mỹ cung cấp hàng cho Huawei tỏ ra rất vui mừng sau những phát ngôn của ông Ross và cho biết sẽ xin được giấy phép về mức độ an toàn với an ninh quốc gia.Theo hãng Reuters, một nhà sản xuất giấu tên của Mỹ cho hay, giấy phép có thể được cấp trong vòng 2 đến 4 tuần nữa tại một Hội nghị sắp diễn ra vào thứ Năm.

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đã bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ thêm vào danh sách đen thương mại từ tháng 5/2019 với mục tiêu quan trọng là cấm các công ty Mỹ bán thiết bị và dịch vụ cho công ty Trung Quốc, trừ khi các công ty xin được giấy phép từ phía chính phủ.

Sau khi Huawei bị cho vào Danh sách đen thương mại, ngành công nghiệp bán dẫn đã kêu gọi chính phủ Mỹ cho phép các công ty bán các mặt hàng phổ biến mà Huawei có thể dễ dàng mua ở nước ngoài. Các công ty này cũng cho rằng lệnh cấm có thể gây hại cho lĩnh vực sản xuất công nghệ cao tại Mỹ.

huawei tiet lot ngay ho khong phai le thuoc vao cong nghe my Huawei Mate 30 sẽ có cụm camera đặc biệt nhất từ trước tới nay

Cụm camera mới của Huawei Mate 30 sẽ khác biệt hoàn toàn với người tiền nhiệm khi được thiết kế lại và nâng số lượng ...

huawei tiet lot ngay ho khong phai le thuoc vao cong nghe my Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm, Huawei vẫn sẽ mất vài năm để trở lại

Tổng thống Donald Trump, cho biết các công ty có thể giao dịch trở lại với gã khổng lồ viễn thông Huawei miễn là không liên quan ...

huawei tiet lot ngay ho khong phai le thuoc vao cong nghe my Mỹ-Trung "đình chiến", Tổng thống Trump tung "phao cứu sinh" cho Huawei

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý để khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, báo hiệu cuộc chiến thương mại giữa hai ...

huawei tiet lot ngay ho khong phai le thuoc vao cong nghe my Huawei vừa thua tại toà lại bị kiện ngược vụ bí mật thương mại

Lại một tin không vui vừa ập đến với Tập đoàn Huawei khi mới đây, bồi thẩm đoàn Mỹ tuyên bố Công ty CNEX Labs không ...

Truyền hình