Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ngày 26/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick.
Những “đại sứ văn hóa” đa tài ở trại hè Artek Tỉnh Ústecký (Czech) tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại với Kiên Giang Ông Bijay Kumar - Người Ấn Độ nhận giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại của Việt Nam
trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia tai viet nam
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tặng Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực và quan trọng của Đại sứ Craig Chittick cho sự phát triển quan hệ Việt Nam - Australia theo hướng ngày càng tin cậy, thực chất và hiệu quả, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác Chiến lược vào tháng 3/2018.

Thứ trưởng đã ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ Craig Chittick trong việc phối hợp thúc đẩy và triển khai thành công nhiều chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương tại trung ương và địa phương, đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là quốc phòng, an ninh, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao của Việt Nam và Australia.

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia tai viet nam
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng gắn Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Australia Craig Chittick. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về phần mình, Đại sứ Craig Chittick bày tỏ vinh dự khi được nhận Huân chương Hữu nghị cao quý của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cảm ơn những đánh giá tích cực của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng như sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành, địa phương, đối tác và bạn bè Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Ngài Đại sứ khẳng định, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ làm hết sức mình tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam.

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia tai viet nam Đại sứ Craig Chittick: Tin cậy là nền tảng cho mối quan hệ Australia – Việt Nam

Đó là phát biểu của Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick trong cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trước khi kết ...

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia tai viet nam Đại sứ Anh: Hà Nội là “chủ nhà lý tưởng” cho nhiều sự kiện

"Việc đăng cai Giải đua Công thức 1 sẽ giúp Hà Nội hiện lên như một đô thị hàng đầu trong khu vực về đổi ...

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia tai viet nam Đại sứ Italia tại Việt Nam: “Mỗi ngày, mỗi sự kiện ở Việt Nam đều đặc biệt với tôi”

Đại sứ Cecilia Piccioni chia sẻ trong mở đầu buổi họp báo “Hội chợ văn hóa Italia lần thứ 2” và “Tuần lễ Ẩm thực ...

Thế giới và Việt Nam

Truyền hình