Ê-kíp tranh cử của ông Trump hy vọng sẽ có khoảng 2-3 sự kiện diễn ra mỗi ngày khi ngày bầu cử chính thức càng đến gần.
Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử
Một Một 'nhân vật đặc biệt' bất ngờ lên tiếng ủng hộ ông Biden, thúc giục cử tri cất lên tiếng nói

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12-10 trở lại đường đua tranh cử sau khi bị chẩn đoán mắc Covid-19 vào đầu tháng này. Ông Trump đã dự cuộc vận động tranh cử ngoài trời ở TP Sanford thuộc bang Florida, chặng dừng chân đầu tiên trong một loạt địa điểm được lên kế hoạch trong tuần này.

Tranh cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Trump thúc giục cố vấn nhanh chóng lên kế hoạch
Tổng thống Donald Trump sẽ cố gắng thoát khỏi vấn đề COVID-19 để trở lại chiến dịch tranh cử. Ảnh: Reuters

Hoạt động trên diễn ra vài giờ sau khi Nhà Trắng cho biết ông Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vài ngày liên tiếp.

Sau bang Florida, ông chủ Nhà Trắng dự kiến lần lượt có mặt tại các bang Pennsylvania (ngày 13-10), Iowa (14-10) và Bắc Carolina (15-10) - những bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử năm nay. Ngoài ra, chiến dịch tranh cử còn đang lên kế hoạch cho các điểm dừng chân khác trong 3 ngày cuối tuần này.

Ê-kíp tranh cử của ông Trump hy vọng sẽ có khoảng 2-3 sự kiện diễn ra mỗi ngày khi ngày bầu cử chính thức càng đến gần. Theo họ, cuộc bầu cử năm 2016 cho thấy các cuộc thăm dò trong những ngày cuối của cuộc đua vào Nhà Trắng dự đoán sai kết quả của ông Trump và kịch bản này có thể lặp lại lần nữa.

Theo Reuters, ông Trump đã nỗ lực chuyển sự chú ý của công chúng khỏi cách ứng phó dịch Covid-19 của chính quyền mình trong những tháng qua. Tuy nhiên, việc ông bị nhiễm bệnh khiến vấn đề này được chú ý thêm, từ đó mở đường cho ứng viên Đảng Dân chủ đẩy mạnh công kích và tiếp cận các bang thường nghiêng về Đảng Cộng hòa.

Ở diễn biến liên quan, hôm 12-10, ông Biden đã có chuyến vận động tranh cử tại bang Ohio, nơi ông Trump giành chiến thắng thuyết phục 4 năm trước.

Phát biểu tại 2 thành phố Cincinnati và Toledo, ông Biden chỉ trích nhà lãnh đạo Mỹ vì hạ thấp mối đe dọa của Covid-19 và cho rằng chính ông Trump phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Đây là chuyến đi tranh cử thứ hai đến bang Ohio của ông Biden trong những tuần trở lại đây.

Tổng thống Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin, nguyên nhân không liên quan việc ông nhiễm bệnh Tổng thống Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin, nguyên nhân không liên quan việc ông nhiễm bệnh
Tổng thống Putin chúc người đồng cấp Mỹ hồi phục nhanh chóng Tổng thống Putin chúc người đồng cấp Mỹ hồi phục nhanh chóng
In bài viết

Truyền hình