Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một hủy kế hoạch vận động tranh cử ở bang Wisconsin nhưng quyết định trên không liên quan đến thông tin ông nhiễm bệnh COVID-19.
Lần đầu tiên lên tiếng sau khi xác nhận mắc COVID-19, Tổng thống Trump nói gì? Lần đầu tiên lên tiếng sau khi xác nhận mắc COVID-19, Tổng thống Trump nói gì?
Tổng thống Putin chúc người đồng cấp Mỹ hồi phục nhanh chóng Tổng thống Putin chúc người đồng cấp Mỹ hồi phục nhanh chóng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một hủy kế hoạch vận động tranh cử ở bang Wisconsin, trong bối cảnh giới chức địa phương kêu gọi ông Trump không nên thực hiện kế hoạch này do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, quyết định hủy nói trên không liên quan đến thông tin Tổng thống nhiễm bệnh COVID-19 và phải nhập viện mà xuất phát từ một vấn đề về hợp đồng tại nơi tổ chức sự kiện là sân bay thành phố La Crosse.

0921 tyng thyng trump hyy ky hoych vyn yyng tranh cy tyi wisconsin nguyen nhan khong lien quan viyc ong nhiym bynh
Tổng thống Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin. Ảnh: Getty

Giám đốc sân bay La Crosse, Ian Turner cho biết, một cuộc tụ tập với mục đích chính trị sẽ vi phạm các quy định trong hợp đồng của sân bay La Crosse với Dịch vụ hàng không Colgan, công ty tư nhân lên kế hoạch tổ chức sự kiện.

Theo ông Turner, bên thuê đã được thông báo về điều này, và dù không nhất trí với quan điểm của thành phố La Crosse nhưng họ vẫn phải ngừng tổ chức sự kiện.

Trong một diễn biến khác, Lực lượng đặc nhiệm về COVID-19 của Nhà Trắng đã xếp La Crosse vào "vùng đỏ" về nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Lực lượng trên kêu gọi thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao nhất có thể tại các "vùng đỏ."

Hai máy bay Hai máy bay 'ngày tận thế' cất cánh sau khi Tổng thống Trump mắc COVID-19
Lịch trình di chuyển của Tổng thống Trump trước ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 Lịch trình di chuyển của Tổng thống Trump trước ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2
In bài viết

Truyền hình