Bộ Giao thông Vận tải lấy ý kiến đề xuất thay đổi tên trạm thu phí thành "trạm thu tiền". Trước đây trạm thu phí từng có tên "trạm thu giá"...
Tiền Giang đề xuất đặt 2 trạm thu phí để đảm bảo công bằng cho người dân Clip: Mất lái, xe tải tông thẳng vào trạm thu phí Vì sao trạm thu phí Ninh Lộc ở Khánh Hòa liên tục xả trạm?
cac tram thu phi se co ten moi la tram thu tien
Các trạm thu phí có thể sẽ đổi tên thành "trạm thu tiền"

Trong dự thảo mới nhất về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) lấy ý kiến đề xuất thay đổi tên trạm thu phí thành "trạm thu tiền".

Trước đó, đầu năm 2018 Bộ GTVT đã từng sử dụng tên "trạm thu giá" để thay cho tên gọi trạm thu phí. Theo những lý giải của cơ quan này là để phù hợp với Luật giá và lệ phí đã được Quốc hội thông qua.

Tuy nhiên, sau khi bị dư luận phản đối vì cụm từ "trạm thu giá" không có nghĩa, Bộ GTVT đã quyết định sử dụng trở lại cụm từ trạm thu phí. Các cụm từ như "biểu giá", "mức giá" trên biển hiệu, biển chỉ dẫn tại các trạm BOT đã thay thế bằng từ "biểu phí", "mức phí" như trước đây.

Cũng trong dự thảo mới, các trạm thu tiền đường bộ phải xây dựng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn, thiết kế phải được cơ quan nhà nước phê duyệt; áp dụng công nghệ hiện đại theo quy chuẩn, tiêu chuân của Bộ GTVT.

Toàn bộ dữ liệu thu phí tại trạm thu phí phải được kết nối với hệ thống quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đơn vị quản lý trạm phải phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giữ gìn an ninh trật tự, tránh ùn tắc giao thông. Đặc biệt, đơn vị thu không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, cản trở, gây phiền hà trong quá trình thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ; xử lý các hành vi gian lận như không mua vé, sử dụng vé giả, quay vòng vé, vé không đúng chủng loại...

cac tram thu phi se co ten moi la tram thu tien
BOT Hoà Lạc - Hoà Bình
Bộ GTVT trả lời nhiều vấn đề "nóng" về các trạm thu phí BOT

TĐO - Bộ GTVT vừa công bố phương án xử lý khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái ...

Dự án BOT Cai Lậy: Giữ nguyên trạm thu phí, giảm giá là phương án... "ưu việt"

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, phương án giữ nguyên trạm Cai Lậy, giảm phí là ưu việt nhất trong số 5 ...

cac tram thu phi se co ten moi la tram thu tien Chưa đến 30 km có một trạm thu phí Bình Phước vẫn muốn thêm BOT

TĐO-Thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước, đến cuối năm 2017, tỉnh đã kêu gọi đầu tư và đưa vào sử ...

cac tram thu phi se co ten moi la tram thu tien Cấm dừng xe quá 5 phút tại các trạm thu phí BOT

TĐO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư BOT, Tổng Công ty Đầu tư Phát ...

In bài viết

Truyền hình