Mới đây, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xử lý trang web giả mạo trang thông tin điện tử tra cứu giấy phép lái xe (GPLX).
Cảnh báo 11 nhóm sản phẩm xuất khẩu có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại Cảnh báo 11 nhóm sản phẩm xuất khẩu có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại
Bác sĩ cảnh báo tình trạng sử dụng kháng sinh tràn lan trong đơn thuốc F0 Bác sĩ cảnh báo tình trạng sử dụng kháng sinh tràn lan trong đơn thuốc F0

Thông tin từ Bộ GTVT cho hay, trên mạng internet đang xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử GPLX (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Việc giả mạo này làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ GTVT.

Các website giả mạo được Bộ GTVT liệt kê như: https://gplxgov.org.vn/, http://www.tracuugplx.vn/, https://tracuugplxgov.vn/.

Bộ Giao thông vận tải cảnh báo website giả mạo tra cứu giấy phép lái xe
Giao diện website www.tracuugplx.vn giả mạo trang thông tin điện tử của Bộ GTVT (Ảnh chụp màn hình)

Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát, kịp thời xóa bỏ các trang thông tin điện tử giấy phép lái xe giả mạo. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng internet tiếp tục xuất hiện các website giả mạo có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GTVT.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu GPLX, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GTVT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website giả mạo.

Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Đồng thời, chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GTVT trên địa bàn.

Liên quan đến việc này, đại diện Vụ phương tiện và người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, hiện tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ có duy nhất trang tra cứu thông tin GPLX có địa chỉ: https://www.gplx.gov.vn/.

Bộ Giao thông vận tải cảnh báo website giả mạo tra cứu giấy phép lái xe

Tổng cục Đường bộ VN chỉ có duy nhất trang tra cứu thông tin GPLX có địa chỉ: https://www.gplx.gov.vn/.
Chuyên gia Pháp cảnh báo khả năng lây nhiễm đồng thời các biến thể Omicron và Delta Chuyên gia Pháp cảnh báo khả năng lây nhiễm đồng thời các biến thể Omicron và Delta
IMF cảnh báo kinh tế toàn cầu sẽ thiệt hại nặng do căng thẳng Nga-Ukraine IMF cảnh báo kinh tế toàn cầu sẽ thiệt hại nặng do căng thẳng Nga-Ukraine
In bài viết

Truyền hình