Ông Sterling gọi đây là sai lầm hết sức ngớ ngẩn và giám đốc bầu cử tại hạt này nên nộp đơn từ chức để nhận trách nhiệm.
Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử
Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược

The Atlanta Journal-Constitution hôm 17.11 dẫn lời giới chức quản lý công tác bầu cử của bang Georgia xác nhận đã tìm được số phiếu chưa được kiểm, trong đó 1.643 phiếu cho Tổng thống Trump và 865 phiếu thuộc về ông Joe Biden.

Gabriel Sterling, -quan chức quản lý hệ thống bầu cử của tiểu bang, giải thích sự cố “khiến phiếu biến mất” là do những người chịu trách nhiệm tổ chức bầu cử tại Hạt Floyd đã quên tải dữ liệu lưu trữ trong một thẻ nhớ vào máy đếm phiếu.

1.643 phiếu bầu cho ông Trump bị bỏ quên bất ngờ được
Một phòng kiểm phiếu lại ở Lawrenceville, bang Georgia. Ảnh minh họa/Reuters

Ông Sterling gọi đây là sai lầm hết sức ngớ ngẩn và giám đốc bầu cử tại hạt này nên nộp đơn từ chức để nhận trách nhiệm.

“Đây không phải là vấn đề về thiết bị hay phương tiện, mà do một người không làm tròn bổn phận của mình”, ông Sterling lên tiếng chỉ trích.

Trong khi đó, Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Hạt Floyd - Luke Martin cho hay trục trặc đã xảy ra với những phiếu bầu được bỏ sớm ở địa phương, và bày tỏ quan ngại trước sự cố này.

Được biết, trước đó, vào ngày 11.11, quan chức đứng đầu bang Georgia, Brad Raffensperger đã ra lệnh kiểm phiếu lại bằng tay sau khi kết quả cho thấy ông Biden dẫn cách biệt Tổng thống Trump khoảng 14.000 phiếu (0,3%).

Hiện tiểu bang vẫn tiếp tục tiến hành kiểm phiếu và dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 20.11

MC  Fox News xin lỗi về thông tin cử tri MC Fox News xin lỗi về thông tin cử tri "đội mồ sống dậy" đi bỏ phiếu bầu cử
Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì "cuộc bầu cử đã bị can thiệp"
In bài viết

Truyền hình