Đại diện bang Georgia Brad Raffensperger cho biết, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cùng nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã gây sức ép, yêu cầu ông "ném" bớt một lượng phiếu bầu hợp lệ để tạo điều kiện cho Trump chiến thắng.
Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia
Ông Trump thua kiện liên tiếp ở 3 bang chiến địa, công ty luật có động thái rút lui Ông Trump thua kiện liên tiếp ở 3 bang chiến địa, công ty luật có động thái rút lui

Hôm 16/11, đại diện bang Georgia Brad Raffensperger bất ngờ cho biết, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cùng nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã gây sức ép, yêu cầu ông "ném" bớt một lượng phiếu bầu hợp lệ để tạo điều kiện cho Tổng thống Mỹ Donald Trump chiến thắng tại bang này.

Quan chức bang Georgia
Đại diện bang Georgia tố đảng Cộng hòa gây sức ép yêu cầu 'ném' bớt phiếu bầu. Ảnh: Getty

Cụ thể, trả lời phỏng vấn với tờ Washington Post, ông Raffensperger tiết lộ câu chuyện xảy ra vào ngày 13/11. Cụ thể, ông Graham đã xoáy vào vấn đề chữ ký của các cử tri khi đặt vấn đề về việc loại bớt những lá phiếu có chữ ký không khớp.

Bên cạnh đó, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa còn hỏi liệu các nhân viên kiểm phiếu có châp nhận những lá phiếu có chữ ký không trùng khớp hay không.

Ngoài ra, ông Brad Raffensperger cho biết thêm, gần đây, 2 vợ chồng ông thường xuyên nhận được những lời đe dọa liên quan đến tính mạng. Trong đó, có một tin nhắn gửi tới ông với nội dung: "Tốt nhất ông không nên kể với ai về chuyện này. Cuộc sống của ông phụ thuộc vào đó".

Quan chức bang Georgia chia sẻ những nỗ lực nhằm loại bỏ bớt những lá phiếu hợp lệ để tạo điều kiện cho Tổng thống Trump khiến ông vô cùng thất vọng.

Phản hồi thông tin về vụ việc, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham phủ nhận những cáo buộc về việc gây sức ép mà quan chức bang Georgia đưa ra.

Theo đó, ông Graham khẳng định ông đang tìm hiểu việc những lá phiếu được xác minh thế nào bởi ông cho rằng Georgia có những biện pháp đảm bảo an toàn bầu cử khác với những bang khác.

"Những gì tôi cố gắng làm là tìm hiểu cách họ xác minh chữ ký cử tri trên các lá phiếu. Tôi cứ nghĩ rằng đó là một cuộc trò chuyện thân mật. Tôi rất bất ngờ khi biết ông ấy nhìn nhận về mọi chuyện như vậy" - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa chia sẻ.

Hậu bầu cử, quan chức Cộng hòa làm ông Obama thấy phiền phức và rắc rối hơn cả Trump Hậu bầu cử, quan chức Cộng hòa làm ông Obama thấy phiền phức và rắc rối hơn cả Trump
Bang Wisconsin nhiều khả năng sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu Bang Wisconsin nhiều khả năng sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu
In bài viết

Truyền hình