Tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM diễn ra chiều 20/8, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ đã thảo luận về cách thức tổ chức tăng cường lực lượng kiểm soát thực hiện nghiêm quy định giãn cách, đảm bảo an sinh, trật tự xã hội và tiếp cận y tế.
Kiều bào Australia tặng 400 phần quà cho người dân TP. HCM gặp khó khăn vì Covid-19 Kiều bào Australia tặng 400 phần quà cho người dân TP. HCM gặp khó khăn vì Covid-19
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết các kiều bào tại Australia vừa chung tay quyên góp và gửi tặng 400 phần quà đến người dân quận 7, quận 8, quận Nhà Bè (TP.HCM).
Tỉnh Phú Thọ tiếp tục cử 50 cán bộ y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 Tỉnh Phú Thọ tiếp tục cử 50 cán bộ y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
Ngày 19/8/2021, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ gồm 50 y bác sĩ của các Bệnh viện, TTYT các huyện, thị, thành trong tỉnh Phú Thọ đến TP Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây là lần thứ 2, tỉnh Phú Thọ cử đoàn cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, với yêu cầu mỗi, xã phường, thị trấn, doanh nghiệp là 1 pháo đài phòng chống dịch, thành phố đang nêu cao quyết tâm, dồn cả sức lực để thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, coi đây như là “trận chiến cuối cùng”, quyết liệt chống dịch nhưng đảm bảo an dân.

Về việc quân đội chủ trì, hỗ trợ tham gia phòng chống dịch tại các “vùng đỏ” dự kiến từ ngày 23/8 tới tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương cho biết, các đơn vị sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội. Bám sát người dân, các cán bộ, chiến sỹ sẽ đi chợ mua nhu yếu phẩm giúp các hộ gia đình, hướng dẫn người mắc Covid-19 tiếp cận các cơ sở y tế.

TP.HCM tăng cường quân đội để kiểm soát vùng đỏ, giúp dân đi chợ và tiếp cận y tế

TP.HCM quyết tâm "xanh hóa" các "vùng đỏ".

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương cho biết: “Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Tổ công tác của Thủ tướng bàn với TP.HCM quyết tâm vàng hóa, xanh hóa các vùng đỏ tại TP.HCM. Để thực hiện được điều này, vấn đề cần làm trong vùng đỏ là nghiêm túc thực hiện giãn cách một cách tối thượng. Thứ 2 là thuốc men và thực phẩm phải đảm bảo cho 8 quận huyện "vùng đỏ" với 5 triệu người, trong 15 ngày. Chúng tôi xác định tiếp cận với dân chứ không để dân tiếp cận với mình”.

Với tinh thần phải lo được cho dân, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý lực lượng vũ trang được tăng cường và lực lượng phòng chống dịch của TP.HCM phải hiệp đồng tác chiến để lo được cho dân. Trước việc “đóng băng” khu vực “vùng đỏ” nhưng một số lực lượng tối cần thiết vẫn phải ra ngoài đường, Phó Thủ tướng yêu cầu quản lý chặt chẽ đối với lực lượng này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo: “Chúng ta phải thực hiện thật tốt theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả lực lượng được di chuyển phải có sự thống nhất giữa Thành phố với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế ở đây, phải có quy định rất chi tiết. Nếu không kiểm soát tốt sẽ làm lây lan dịch bệnh, phải tăng cường xét nghiệm cho lực lượng này, đến cơ quan phải giao cho cơ quan chịu trách nhiệm xét nghiệm. Các lực lượng khác ra đường đều phải xét nghiệm thường xuyên”./.

Không quân Mỹ kiểm soát không phận thủ đô Kabul, hỗ trợ lực lượng an ninh Không quân Mỹ kiểm soát không phận thủ đô Kabul, hỗ trợ lực lượng an ninh
Theo CNN, trong thông báo mới nhất sáng 16/8 (giờ Việt Nam), Mỹ cho biết Không quân nước này sẽ kiểm soát không phận thủ đô Kabul của Afghanistan, hỗ trợ các lực lượng an ninh hiện có tại đây.
Kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, quyết không để khủng hoảng y tế, khủng hoảng kinh tế Kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, quyết không để khủng hoảng y tế, khủng hoảng kinh tế
Kết luận hội nghị trực tuyến sáng 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý hàng loạt giải pháp để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, quyết không để khủng hoảng y tế, khủng hoảng kinh tế, củng cố niềm tin chiến thắng và huy động sự vào cuộc, ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp để vượt qua đại dịch, đưa đất nước tiếp tục đi lên, người dân được ấm no, hạnh phúc, an toàn. Thủ tướng nhấn mạnh, phòng chống dịch thì quan trọng nhất là chống lây nhiễm giữa người với người, kiểm soát được con người thì cắt được lây nhiễm.
Bộ Y tế nói gì về mốc kiểm soát dịch vào ngày 15/9 ở TP.HCM? Bộ Y tế nói gì về mốc kiểm soát dịch vào ngày 15/9 ở TP.HCM?
Nghị quyết số 86 của Chính phủ mới đây đã đưa ra mốc thời gian khống chế, kiểm soát dịch COVID-19 ở TP.HCM trước 15/9. Đây là thông tin được nhiều người quan tâm, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
In bài viết

Truyền hình