Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết các kiều bào tại Australia vừa chung tay quyên góp và gửi tặng 400 phần quà đến người dân quận 7, quận 8, quận Nhà Bè (TP.HCM).
Doanh nghiệp kiều bào tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang cho TP.HCM Doanh nghiệp kiều bào tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang cho TP.HCM
Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam tặng quà cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 tại Hà Nội Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam tặng quà cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 tại Hà Nội
Các bạn trẻ Bình Phước hăng hái chuyển rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm lên chuyến xe nghĩa tình thứ 9
Các bạn trẻ Bình Phước hăng hái chuyển rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm lên chuyến xe nghĩa tình thứ 9.

Hoạt động này được khởi xướng bởi chị Trương Thị Thanh Hiền (tên thường gọi tại Australia là Chang Ching Hsien) sống ở Sadleir (vùng ngoại ô Sydney, Australia) - admin fanpage Hội Chia sẻ kinh nghiệm trồng sen (SĐCB).

Vào ngày 19/7, sau một thời gian trăn trở trước những diễn biến của dịch bệnh tại Việt Nam, chị Hiền đã đăng dòng trạng thái trên fanpage của SĐCB để vận động các thành viên góp kinh phí, gửi về Việt Nam giúp đồng bào chống dịch.

Hưởng ứng sự phát động của chị Hiền, dù đang chịu nhiều khó khăn do COVID-19 gây ra nhưng các thành viên thuộc SĐCB đang sống ở Australia vẫn tích cực đóng góp, mong muốn Việt Nam sớm thoát khỏi dịch bệnh. Được biết, SĐCB hiện quy tụ hơn 2.300 thành viên, hầu hết là người Việt đến từ khắp nơi trên thế giới với cùng niềm say mê trồng sen đá.

Mỗi ngày, theo dõi các phương tiện truyền thông, những thành viên SĐCB tại Australia biết tình hình dịch bệnh ở quê hương đang diễn biến phức tạp nên mọi người rất nôn nóng làm điều gì đó để hỗ trợ các vùng dịch tại Việt Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh.

Chị Chang Ching Hsien - admin fanpage Hội Chia sẻ kinh nghiệm trồng sen (trái) và anh Võ Ngọc Hòa - Trưởng nhóm Bụi Kết Nối (phải) là hai nhân vật có vai trò lớn trong kết nối, tổ chức chuyến xe chở quà quê của kiều bào đến TP Hồ Chí Minh
Chị Chang Ching Hsien - admin fanpage Hội Chia sẻ kinh nghiệm trồng sen (trái) và anh Võ Ngọc Hòa - Trưởng nhóm Bụi Kết Nối (phải) là hai nhân vật có vai trò lớn trong kết nối, tổ chức chuyến xe chở quà quê của kiều bào đến TP Hồ Chí Minh.

Ngay sau đó, anh Nguyễn Vũ - một trong những thành viên quản trị fanpage của SĐCB, bán đấu giá một số chậu sen đá lên fanpage của Hội. Chị Chang Ching Hsien cho biết, từ lúc phát động chương trình, các thành viên SĐCB đã vô cùng tích cực góp sức tổ chức các hoạt động nhằm có kinh phí hỗ trợ đồng bào khó khăn ở quê hương. Điều này cho thấy, các kiều bào ở Australia luôn nhớ về cội nguồn.

Qua 3 đợt vận động, SĐCB đã quyên góp được 12.000 AUD. Số tiền quyên góp đã được SĐCB gửi về cho hòa thượng Thích Giác Thọ (TP Hồ Chí Minh) để mua lương thực, thực phẩm tặng người gặp khó khăn trong bão dịch ở quận 6 (TP Hồ Chí Minh), TP Thủ Đức và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời, nhờ anh Võ Ngọc Hòa - Trưởng nhóm Bụi Kết Nối kết nối với Tỉnh Đoàn Bình Phước để nhờ Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước mua, thu gom và vận chuyển nông sản, nhu yếu phẩm đến TP Hồ Chí Minh.

Người dân P.15, Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đến Điểm sinh hoạt văn hóa thuộc Khu phố văn hóa 1 của phường để nhận quà từ chuyến xe yêu thương thứ 9 của tuổi trẻ Bình Phước
Người dân P.15, Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đến Điểm sinh hoạt văn hóa thuộc Khu phố văn hóa 1 của phường để nhận quà từ chuyến xe yêu thương thứ 9 của tuổi trẻ Bình Phước.

Trong chuyến xe thứ 9 lần này, SĐCB góp gần 73 triệu VNĐ, nhóm Bụi Kết Nối góp dược phẩm trị giá 12 triệu VNĐ, nhóm Bất động sản TP Đồng Xoài góp nguồn lực gần 23 triệu VNĐ, chủ Vườn lan Thanh Bình (TP Đồng Xoài) góp 2 triệu VNĐ, UBMTTQ Việt Nam xã Minh Hưng, H.Chơn Thành (Bình Phước) tặng 16 thùng mắm đu đủ, CLB Pickup Bình Phước (trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh) góp 1,5 tấn nông sản và giúp tập kết hàng hóa.

Tại chuyến xe thứ 9, hướng về kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, PBT Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Hoàng Trực (phải) gửi lời chúc của tuổi trẻ Bình Phước và kiều bào ở Úc đến TP Hồ Chí Minh
Tại chuyến xe thứ 9, hướng về kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, PBT Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Hoàng Trực (phải) gửi lời chúc của tuổi trẻ Bình Phước và kiều bào ở Australia đến TP Hồ Chí Minh

Dịp này, với sự hỗ trợ vận chuyển của Bưu chính Viettel Bình Phước, chuyến xe thắm tình của kiều bào tại Australia, nhóm Bụi Kết Nối và thanh niên Bình Phước và đã vận chuyển hơn 6 tấn hàng hóa gồm gần 3 tấn rau, củ, quả, 2 tấn gạo, 7.450 quả trứng, 300 kg đường, 150 thùng mì gói, 110 hộp cá, 9 thùng sữa và thuốc men các loại trị giá hơn 113 triệu VNĐ đến TP Hồ Chí Minh.

Khi xe vừa đến nơi, các thành viên của nhóm Bụi Kết Nối đã mau chóng phân chia gần 6 tấn nông sản, dược phẩm và nhu yếu phẩm từ chuyến xe thành 400 suất quà và tìm mọi cách để gửi đến 300 hộ dân ở P.15 (quận 8), 50 hộ ở quận 7 cùng 50 hộ ở quận Nhà Bè.

Một nam thanh niên ở quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đang xếp quà từ chuyến xe yêu thương thứ 9 của thanh niên Bình Phước lên xe máy, nhanh chóng chở về nhà
Một nam thanh niên ở quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đang xếp quà từ chuyến xe yêu thương thứ 9 của thanh niên Bình Phước lên xe máy, nhanh chóng chở về nhà.

Được biết, mùa dịch thứ 4, hệ thống Đoàn cả tỉnh Bình Phước đã quyên được 9,64 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Từ giữa tháng 7 đến nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai 32 chuyến xe nghĩa tình chở hơn 149 tấn hàng hóa có tổng giá trị 2,18 tỷ đồng đến TP Hồ Chí Minh, Bình Dương; tổ chức hàng chục chuyến xe mang lương thực, thực phẩm đến tặng nhân dân trong tỉnh.

Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19 Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19
Chuyên gia kiều bào chung sức chống dịch cùng TP.HCM Chuyên gia kiều bào chung sức chống dịch cùng TP.HCM
In bài viết

Truyền hình