Tối 15/8, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 57 Quốc khánh Singapore (9/8/1965-9/8/2022).
Nhiều sự kiện kỷ niệm 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào Nhiều sự kiện kỷ niệm 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào-Việt Nam (18/07/1977 - 18/07/2022) và 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (05/09/1962-05/09/2022), hai nước Việt Nam và Lào đã tổ chức nhiều sự kiện hữu nghị trong tuần vừa qua.
Thành phố Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Ấn Độ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM Ray Kho cho biết, nhờ sự phối hợp giữa các biện pháp quản lý ngân sách và y tế công cộng, Singapore đã vượt qua được đại dịch và hiện đã đạt được nhiều tín hiệu tích cực.

Về mối quan hệ Singapore - Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ray Kho khẳng định, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao 50 năm trước, mối quan hệ song phương luôn tốt đẹp và phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa. Singapore vẫn là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam trong 2 năm vừa qua và trong nửa đầu năm nay.

Theo ông Ray Kho, mối quan hệ đối tác thương mại giữa hai bên luôn phát triển bền vững, kim ngạch song phương đạt 19,6 tỷ USD trong năm 2021. Tại TPHCM, cho tới tháng 7-2022, Singapore vẫn là nhà đầu tư hàng đầu với 70 dự án mới với tổng số vốn đầu tư lên tới 116 triệu USD.

Kỷ niệm 57 năm Quốc khánh Singapore
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 57 Quốc khánh Singapore.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá cao quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Singapore với vị trí địa lý gần gũi, cùng chia sẻ các giá trị tương đồng về văn hóa, cùng có những tiềm năng hợp tác bổ sung về dịch vụ, thương mại và sản xuất. Singapore với mục tiêu trở thành thành phố - quốc gia toàn cầu và TPHCM với tầm nhìn trở thành một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của khu vực có thể chia sẻ các mức độ hợp tác khác nhau, cùng hỗ trợ nhau trong việc thực hiện các mục tiêu của mình.

Theo đồng chí Võ Văn Hoan, ở khía cạnh kinh tế, Singapore là nước có vốn đăng ký đầu tư nước ngoài lớn nhất tại TPHCM và đối tác thương mại lớn thứ 2 trong nhiều năm liền. Tính từ năm 1988, Singapore có hơn 1.487 dự án đăng ký tại TPHCM với tổng số vốn khoảng 11,9 tỷ USD. Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch, tổng kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM - Singapore vẫn đạt mức gần 8 tỷ USD.

Điện mừng kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Madagascar Điện mừng kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Madagascar
Lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Belarus Lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Belarus
In bài viết

Truyền hình