Ngày 16/7, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Tổ công tác du lịch MICE đã tổ chức lễ đón tiếp đoàn khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị) từ Ấn Độ đến TP.HCM tham dự hội nghị từ ngày 15 - 18/7.
Kết nối kiều bào Hàn Quốc hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM Kết nối kiều bào Hàn Quốc hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM
Ngày 3/7, Đoàn công tác Ủy ban TP.HCM tiếp tục có buổi gặp và trao đổi công tác với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Seoul, Hội Doanh nhân, Hội Phụ nữ, Hội Phật tử, Hội Du học sinh…
TP.HCM dự kiến đặt tượng lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi tại công viên Tao Đàn TP.HCM dự kiến đặt tượng lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi tại công viên Tao Đàn
Đó là sự kiện nổi bật được đề cập tại buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Đoàn gồm 460 khách là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Công ty Volvo-Eicher - doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ.

Đây là đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý điểm đến Châu Á giới thiệu để lựa chọn TP.HCM là điểm đến lý tưởng cho các lịch trình hội nghị MICE và tham quan du lịch. Đồng thời, đây cũng là đoàn khách MICE từ Ấn Độ lớn nhất mà Việt Nam từng đón.

TP.HCM đón 460 khách du lịch kết hợp hội nghị đến từ Ấn Độ
Đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ. Ảnh: Báo Lao động

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM - cho biết, những hỗ trợ và chương trình khuyến thưởng dành cho đoàn khách du lịch MICE đến TP.HCM đã từng bước được lan tỏa, tạo được điểm nhấn cho du lịch TP.HCM trong năm 2022.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch cũng đã trao quà kỷ niệm cho Trưởng đoàn khách MICE tại buổi lễ. Ngoài ra, các thành viên đoàn được nhận phần quà kỷ niệm trong những ngày lưu lại thành phố.

Theo lịch trình, đoàn khách sẽ lưu trú và dự hội nghị tại TP.HCM; thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền; tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm thành phố và trải nghiệm tham quan Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, để đạt mục tiêu thu hút 2 - 3 triệu lượt khách quốc tế đến TP.HCM trong năm 2022, song song với các chương trình quảng bá chính sách MICE của TP.HCM, ngành du lịch cũng đang tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thiện hạ tầng như khách sạn, trung tâm hội nghị, hội thảo...

Hiện nay, Sở cũng đã công bố chính sách hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ chào đón, các chương trình nghệ thuật, quà tặng cho trưởng đoàn và các thành viên đoàn... để thúc đẩy du lịch MICE của TP.HCM phát triển lâu dài, bền vững.

Ngành du lịch TP.HCM cũng đã gửi các chính sách MICE đến Liên đoàn MICE thế giới để chuẩn bị cho diễn đàn MICE được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội du lịch Quốc tế TP.HCM (ITI) vào tháng 9 tới; phối hợp với Liên đoàn MICE, Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài, doanh nghiệp... tiếp tục đón thêm nhiều đoàn MICE từ nước ngoài về TP.HCM.

Trước đó, trong tháng 4/2022, TP.HCM cũng đã đón đoàn khách MICE từ thị trường Hoa Kỳ đến TP.HCM và là đoàn khách quốc tế MICE đầu tiên đến TP.HCM sau đại dịch COVID-19.

Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Ngày Quốc tế Yoga sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP Cần Thơ và Ấn Độ, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai quốc gia.
Cơ hội để nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn Cơ hội để nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM và các đối tác đã mang đến cho người dân TP.HCM một món quà đầy bản sắc, tạo thêm động lực cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa nhà nước và nhân dân Việt Nam với nhà nước và nhân dân Ấn Độ.
In bài viết

Truyền hình