Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM và các đối tác đã mang đến cho người dân TP.HCM một món quà đầy bản sắc, tạo thêm động lực cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa nhà nước và nhân dân Việt Nam với nhà nước và nhân dân Ấn Độ.
Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Kết nối giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ qua Yoga Kết nối giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ qua Yoga

Ngày 21/6, Tổng Lãnh sự Ấn Độ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM đã tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 (IYD) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM phát biểu tại sự kiện. Ảnh: HUFO
Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM phát biểu tại sự kiện. Ảnh: HUFO

Tham dự sự kiện có hơn 1000 vận động viên yoga.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Huỳnh Công Hùng - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM đề cao vai trò của yoga trong đời sống của con người qua việc tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, đặc biệt là trong bối cảnh các nước trên thế giới đang trong quá trình phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Các khách mời tham dự sự kiện chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: HUFO
Các khách mời tham dự sự kiện chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: HUFO

Trong phần phát biểu của mình, ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã bày tỏ vui mừng khi Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức vào năm nay, sau 2 năm cả thế giới, trong đó có Ấn Độ và Việt Nam, đều chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Theo ông, đây là một cơ hội tuyệt vời cho nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn qua hoạt động vừa bổ ích cho sức khỏe vừa mang nhiều ý nghĩa về văn hóa như yoga.

Ông Đỗ Việt Hà - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đề cao chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm nay – “Yoga vì nhân loại”, nhằm đề cao tinh thần vì cộng đồng, hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với Trái đất trong bối cảnh bình thường mới hậu Covid-19.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, ông cũng đã bày tỏ lòng biết ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM và các đối tác đã tổ chức sự kiện này, mang đến cho người dân TP.HCM một món quà đầy bản sắc, tạo thêm động lực cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa nhà nước và nhân dân Việt Nam với nhà nước và nhân dân Ấn Độ.

Tại sự kiện, hơn 1.000 vận động viên yoga đã thực hiện bài tập yoga căn bản với sự hướng dẫn của yogi Prakash Athrayil.

Yoga - Món quà vô giá truyền thống cổ xưa Ấn Độ dành tặng thế giới hiện đại Yoga - Món quà vô giá truyền thống cổ xưa Ấn Độ dành tặng thế giới hiện đại
Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga
In bài viết

Truyền hình