Ngày 3/7, Đoàn công tác Ủy ban TP.HCM tiếp tục có buổi gặp và trao đổi công tác với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Seoul, Hội Doanh nhân, Hội Phụ nữ, Hội Phật tử, Hội Du học sinh…
TP HCM tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc TP HCM tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Từ ngày 1-6/7, đoàn công tác của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM do bà Đinh Thị Phương Thảo - Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc Hàn Quốc.
TP Đà Nẵng và tỉnh Attapeu (Lào): Đẩy mạnh hợp tác giáo dục, đầu tư và du lịch giai đoạn 2023-2027 TP Đà Nẵng và tỉnh Attapeu (Lào): Đẩy mạnh hợp tác giáo dục, đầu tư và du lịch giai đoạn 2023-2027
Tại tỉnh Attapeu (Lào), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng vừa có cuộc làm việc với Ủy viên Trung ương Đảng NNDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng Attapeu Lệt Xây Nha Pon.

Tại buổi làm việc với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Vũ Đức Lượng - Chủ tịch Hội - đã cung cấp thông tin về cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Hàn Quốc; Đại diện các Hội đoàn người Việt Nam tại Hàn quốc thông tin về hoạt động Hội đoàn và tình hình hoạt động của hội viên.

Hai bên cũng trao đổi, thảo luận về các nội dung có thể hợp tác, kết nối doanh nghiệp; về chuỗi hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 30 năm (22/12/1992 - 22/12/2022) thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Kết nối kiều bào Hàn Quốc hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM
Đoàn công tác Ủy ban TP.HCM gặp và trao đổi công tác với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, bà Đinh Thị Phương Thảo - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thông tin về một số chủ trương, chính sách và cơ chế đặc thù của TP.HCM đến với kiều bào xa quê hương (nhất là Kết luận 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết 36-NQ/TW, Chỉ thị 45-CT/TW và Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026), về hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM…

Kết nối kiều bào Hàn Quốc hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM
Đoàn chụp ảnh kỉ niệm với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cùng ngày, Đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM có buổi gặp và trao đổi với Hội Sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Quốc gia Seoul.

Tại buổi gặp, Chi hội trưởng Nguyễn Thị Trúc Ly thông tin sơ lược về Trường ĐH Quốc gia Seoul, Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Trường, các hoạt động thường niên của Chi hội, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên… Đồng thời, đại diện Chi bộ Đảng, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và các sinh viên, nghiên cứu viên của Chi hội cũng chia sẻ thân mật những thuận lợi, khó khăn khi học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Kết nối kiều bào Hàn Quốc hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM
Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM gặp và trao đổi với Hội Sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Quốc gia Seoul.

Thay mặt Lãnh đạo TP.HCM, bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thông tin về một số chủ trương, chính sách và cơ chế đặc thù của TP.HCM đến với sinh viên; mong muốn góp phần tăng cường hơn nữa việc quảng bá hình ảnh của TP.HCM đến với sinh viên nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung, qua đó tạo nền tảng cho hợp tác phát triển giữa TP.HCM với các thành phố lớn tại Hàn Quốc.

Đoàn cũng thăm hỏi, chúc mừng, động viên, nhắn nhủ sinh viên học tập, trau dồi kiến thức, tự tin, năng động, chung tay xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc vững mạnh, cùng hướng về quê hương, góp phần xây dựng đất nước dù ở bất cứ nơi đâu.

Kết nối hợp tác đầu tư giữa Cộng hòa Mozambique và tỉnh Quảng Ninh Kết nối hợp tác đầu tư giữa Cộng hòa Mozambique và tỉnh Quảng Ninh
Với quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội Quốc hội Cộng hòa Mozambique tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước nói chung và Mozambique với tỉnh Quảng Ninh nói riêng.
Kết nối hợp tác đầu tư doanh nghiệp Quảng Nam với Thái Lan Kết nối hợp tác đầu tư doanh nghiệp Quảng Nam với Thái Lan
Ngày 5/7, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Quảng Nam - Thái Lan.
In bài viết

Truyền hình