TP Hồ Chí Minh hỗ trợ trẻ mồ côi 1,2 triệu đồng/người/tháng
| Văn phòng dự án tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo và 8 trường mầm non huyện Đakrông tổ chức Lễ Tổng kết Dự án ăn bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. |
| Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 01/2022/TT-BXD về hướng dẫn thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Trong đó, Thông tư nêu rõ định mức hỗ trợ nhà xây mới cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có đông nhân khẩu là 40 triệu đồng/hộ. |
![]() |
| TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo về cả tinh thần lẫn vật chất cho các em học sinh (Ảnh minh họa). |
UBND TP Hồ Chí Minh cho biết có 5 nhóm các đối tượng chăm lo: Nhóm 1, những người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên sống đơn thân, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm 2, những người trong độ tuổi lao động đủ từ 16 đến dưới 60 tuổi thuộc hộ nghèo, chưa được hưởng trợ cấp BHXH hoặc trợ cấp xã hội hàng tháng; người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo. Nhóm 3, trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ và bị người còn lại bỏ rơi, sống với ông, bà hoặc người nuôi dưỡng nhưng ông bà hoặc người nuôi dưỡng đều đã tử vong. Nhóm 4, trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, người còn lại có mức thu nhập bằng hộ nghèo. Nhóm 5, trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, người còn lại có mức thu nhập bằng hộ cận nghèo.
Các mức hỗ trợ đối với mỗi nhóm như sau: nhóm 1, 2 và 5 là 480.000 đồng/người; nhóm 3 trẻ dưới 4 tuổi mồ côi là 1,2 triệu đồng/người, trẻ từ 4 tuổi trở lên là 720.000 đồng/người; nhóm 4 là 720.000 đồng/người. Ngoài ra, các đối tượng thuộc nhóm 1, 3, 4 và 5 được hỗ trợ cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế; đối tượng thuộc nhóm 3, 4 và 5 được hỗ trợ học phí bằng mức học tương đương các cấp đang quy định.
Ngoài ra, theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã tích cực chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19. Tổng kinh phí từ nguồn xã hội hóa để chăm lo cho nhóm trẻ này, kể cả trẻ sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội, các quận, huyện đông dân nhập cư là trên 17,5 tỉ đồng.
Trung bình, mỗi em nhận được hỗ trợ từ 5-6 triệu đồng một lần hỗ trợ; riêng các em mồi côi cha hoặc mẹ hay cả cha lẫn mẹ sẽ nhận được hỗ trợ 8-9 triệu đồng. Ngoài ra, Thành phố còn hỗ trợ dụng cụ học tập, các gói an sinh thực phẩm. Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn cũng cam kết đỡ đầu cho các em đến 18 tuổi.
| Nhân dịp bế giảng năm học 2021- 2022, các cá nhân, đơn vị tài trợ đã hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị..., phục vụ tốt hơn việc nuôi dạy, giáo dục các em. |
| Đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và ThaiCham qua chương trình “Trái tim yêu thương” của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao 140 suất học bổng, trị giá 700 triệu đồng cho học sinh mồ côi. |
Tin bài liên quan
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026
Các tin bài khác
GNI: Trao hàng ngàn lon sữa cho trẻ em Thanh Hóa
WHO hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp thuốc giải độc tới Việt Nam
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng
Hợp tác Nam – Nam thúc đẩy quyền và công lý cho phụ nữ, trẻ em gái
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






