Nhân dịp bế giảng năm học 2021- 2022, các cá nhân, đơn vị tài trợ đã hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị..., phục vụ tốt hơn việc nuôi dạy, giáo dục các em.
Bổ sung 512 tỷ đồng trợ giúp người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí Bổ sung 512 tỷ đồng trợ giúp người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí
Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ

Năm học 2021-2022, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nuôi dạy 114 học sinh, trong đó, có 64 cháu khiếm thính, 50 cháu khuyết tật trí tuệ, 32 cháu vừa học nghề, vừa học chữ.

Học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2021- 2022 được khen thưởng lại lễ tổng kết. Ảnh: Kinh tế & đô thị
Học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2021- 2022 được khen thưởng lại lễ tổng kết. Ảnh: Kinh tế & đô thị

Đội ngũ giáo viên của trung tâm có trình độ chuyên môn, nhiệt tình, kinh nghiệm trong phương pháp dạy học sinh khuyết tật, nên năm học qua, các em được nuôi dạy và chăm sóc tốt.

Trải qua giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19 đầy khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên khắp cả nước, trung tâm mới chính thức đi vào hoạt động trở lại vào tháng 2 vừa qua, với đầy đủ các hoạt động như dạy nghề, dạy chữ, dạy kỹ năng sinh hoạt cho các em.

Trong năm học 2021 - 2022, trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ để cho các em tham gia nhằm phát triển năng khiếu và các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, giao lưu với các đoàn đến thăm, vui chơi nhân dịp sinh nhật Đoàn TNCS HCM, ngày hội người khuyết tật.

Kết thúc năm học, gần 50% học sinh đạt khá, giỏi; 2 học sinh đạt giải thưởng mỹ thuật chủ đề “Em vẽ ước mơ vươn cao” do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức.

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH trao giấy khen và phần thưởng cho các em. Ảnh: Hải Phong
Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH trao giấy khen và phần thưởng cho các em. Ảnh: Hải Phong

Ngoài việc giảng dạy, trung tâm luôn chú ý đến việc định hướng nghề nghiệp để giúp các em chọn được nghề phù hợp với khả năng của mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn cho biết, trung tâm cảm ơn và trân trọng trước những đóng góp của các thầy cô giáo, nhân viên trung tâm trong công việc giáo dục đặc biệt này.

“Thời gian qua, trung tâm vẫn luôn đón nhận được sự yêu thương, quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là sự ủng nhiệt tình của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Chính nhờ sự giúp đỡ đặc biệt ấy mà trung tâm cảm thấy yên lòng hơn trong việc nuôi dạy các cháu”, bà Hà nói.

Nhân dịp bế giảng năm học 2021-2022, các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho Trung tâm với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị..., phục vụ tốt hơn việc nuôi dạy, giáo dục các em.

ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng để phát triển sinh kế bền vững tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng để phát triển sinh kế bền vững tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi
Tổ chức SCI (Vương quốc Anh) tài trợ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em Thừa Thiên Huế Tổ chức SCI (Vương quốc Anh) tài trợ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em Thừa Thiên Huế
In bài viết

Truyền hình